Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thảm họa cháy rừng California, Mỹ: Chưa có người Việt thiệt mạng

11:44:00 12/11/2018

THCL - Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cho biết hiện chưa có thông tin có người Việt trong số các nạn nhân bị thiệt mạng do cháy rừng ở California.

Theo ĐSQ Việt Nam tại Mỹ, hiện chưa có thông tin có người Việt trong số các nạn nhân bị thiệt mạng do cháy rừng ở California. Ảnh: Reuters

Hiện đang có 3 đám cháy lớn đang tàn phá bang California. Tới nay đã có 31 người thiệt mạng và hơn 200 người mất tích. Gió lớn và thời tiết khô hanh dự kiến sẽ tiếp tục sang ngày 12/11 (giờ địa phương) khiến các đám cháy có thể lan rộng và nhanh hơn. Hàng nghìn ngôi nhà đã bị thiêu trụi và hàng chục nghìn người tiếp tục được sơ tán tới nơi an toàn. Đây được coi là các đám cháy rừng tội tệ nhất trong lịch sử bang California. 

Được tin thảm họa cháy rừng nghiêm trọng đang xảy ra tại bang California (Ca-li-pho-ni-a), miền Tây nước Mỹ, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, tính đến ngày 12/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ra thông cáo bày tỏ đau buồn trước những thiệt hại to lớn về người và của cải đối với hàng trăm nghìn người dân sinh sống tại khu vực xảy ra cháy rừng.

Thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam nêu rõ: "Chúng tôi xin bày tỏ sự cảm thông và chia buồn với gia đình các nạn nhân. Chúng tôi tin tưởng rằng chính quyền bang California, các cơ quan chức năng sở tại và người dân khu vực bị thiệt hại do cháy rừng sớm kiểm soát được tình hình và khắc phục hậu quả do thảm họa thiên nhiên gây ra, vượt qua mất mát này để ổn định cuộc sống".

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã và đang phối hợp chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Xan Phran-xít-cô), liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình và được biết, cho đến nay chưa có thông tin có người Việt trong số các nạn nhân thiệt mạng do cháy rừng. Đại sứ quán cùng Tổng Lãnh sự quán đang theo dõi sát tình hình, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại và các đầu mối cộng đồng Việt kiều để nắm thông tin, sẵn sàng cung cấp hỗ trợ và giúp đỡ đối với cộng đồng người Việt tại bang California khi cần thiết.

Số điện thoại đường dây nóng về Bảo hộ công dân tại Đại sứ quán để liên hệ cung cấp thông tin và đề nghị trợ giúp nếu cần: (+1) 202 716 8666./.

Tô Thanh 

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành