Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội: Nhiều lần bị xử phạt nhưng vẫn vi phạm

17:21:00 03/07/2020

THCL - Quảng cáo rầm rộ trên Facebook, Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội (TMV 108) các dịch vụ về phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng thực chất cơ sở này từng bị Sở Y tế Hà Nội xử phạt không phép, làm dịch vụ chui.

Sau hàng loạt bài viết về TMV 108, đến này Thương hiệu và Công luận liên tục nhận được phản ánh bạn đọc liên quan đến TMV 108 (63 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội) làm dịch vụ chui, bán sản phẩm không rõ nguồn gốc...

Bất cứ khách hàng nào khi nhìn biển hiệu cũng dễ bị nhầm lẫn với bệnh viện 108. Chị N.T.V (Nam Từ Liêm – Hà Nội) cho biết: “Thật khó để phân biệt được, thoạt nhìn tôi sẽ liên tưởng đây là cơ sở khác của bệnh viện 108. Có lẽ đây là sự “ăn theo” có chủ đích để dẫn dụ khách hàng và quảng cáo được thuận lợi hơn...”

Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội tại địa chỉ 63 Khúc Thừa DụThẩm mỹ viện 108 Hà Nội tại địa chỉ 63 Khúc Thừa Dụ

Ngoài biển hiệu bành trướng, thì cơ sở này không để thông tin cơ bản như giấy phép hoạt động hoặc tên bác sĩ đăng kí. Theo tìm hiểu của PV, mỗi dịch vụ cơ sở này lại có những page facebook quảng cáo riêng và hoạt động rầm rộ. Hiện tại, theo quảng cáo trên mạng internet cơ sở này nhận làm những dịch vụ như cắt mí, truyền trắng, nâng mũi, bắn tinh chất giảm béo, tiêm filler...

Nhân viên tư vấn dịch vụ không phép tại cơ sởNhân viên tư vấn dịch vụ không phép tại cơ sở

Trong vai khách hàng có nhu cầu giảm béo, phóng viên mục sở thị các dịch vụ của thẩm mỹ viện này.

Nhân viên mặc áo blouse không bảng tên giới thiệu những dịch vụ cơ sở này làm từ bắn tinh chất đến truyền trắng. Gọi là bắn tinh chất cho hoa mỹ và lách luật nhưng thực chất nếu không dùng mũi kim thì sao có thể đưa tinh chất vào cơ thể?

Gói dịch vụ giảm béo chi phí 30 triệu đồng, khi đồng ý làm dịch vụ, khách hàng sẽ được thực hiện tại tầng 2 – 3 của thẩm mỹ viện. Sau khi đóng tiền kế toán xuất kho thuốc, lúc ấy khách hàng sẽ được kiểm tra loại thuốc được “bắn” vào cơ thể.Quảng cáo trên Facebook Nâng mũi Thẩm mỹ viện 108 Hà NộiQuảng cáo trên Facebook Nâng mũi Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội

Với nhu cầu khách hàng, viện thẩm mỹ 108 Hà Nội nhận truyền trắng tại cơ sở với giá khá “chát” cho mỗi lần truyền. Nhân viên cơ sở khẳng định bật tone, trắng ngay sau một lần truyền. Mặc dù truyền trắng không có trong danh mục Sở y tế cấp phép, nhưng thẩm mỹ này vẫn quảng cáo như một kỹ thuật đơn giản mà không cần đến bác sĩ. Vậy loại “nước trắng” được truyền vào cơ thể là gì, có tác dụng như thế nào; Phòng y tế quận Cầu Giấy có nắm được hay không?

Chưa dừng lại ở đó, những clip khách hàng nâng mũi tại cơ sở được thẩm mỹ quảng cáo hàng ngày, hàng giờ. Dịch vụ xâm lấn, can thiệp dao kéo hết sức nguy hiểm này nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa bị “tuý còi”?. Bạn đọc quan ngại về sự quản lý của cơ quan chức năng sở tại.

Theo như tìm hiểu của PV, vào năm 2018 cở sở này đã từng bị Sở Y tế xử phạt, tiếp đến tháng 9/2019 thẩm mỹ viện 108  Hà Nội tiếp tục bị xử phạt 17,5 triệu đồng lỗi quảng cáo.

Vậy, cơ sở này vẫn tiếp tục quảng cáo, nhận làm dịch vụ không phép là do “nhờn luật” hay thẩm mỹ viện 108 Hà Nội có người “chống lưng”?

Trước những thông tin quảng cáo hấp dẫn như trên, nhiều khách hàng đã tham gia các dịch vụ chưa phép của  Thẩm mỹ viện và nhiều rủi ro đến sức khỏe đang chực chờ.

Đề nghị các cơ quan chức năng của Hà Nội kiểm tra xử lý, bảo vệ quyền lợi của khách hàng làm đẹp.

Trang Nguyễn

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành