Tháng 12, nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng ở ngân hàng nào?

07:53:00 06/12/2019

THCL - Lãi suất là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định gửi tiền tiết kiệm của mỗi khách hàng, bởi đó chính là tỷ suất sinh lời của khoản tiền nhàn rỗi của họ. Gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng là một trong những kỳ hạn được nhiều người ưa thích và lựa chọn để gửi tiền tại ngân hàng.

Đầu tháng 12, lãi suất tiền gửi tại hầu hết ngân hàng đều có bước điều chỉnh và phần lớn là giảm đối với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng. Theo thống kê từ biểu lãi suất của 30 ngân hàng thương mại trong nước, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng dao động từ 4,1%/năm đến 5%/năm.

Đầu tháng 12, lãi suất tiền gửi tại hầu hết ngân hàng đều có bước điều chỉnh

Đầu tháng 12, lãi suất tiền gửi tại hầu hết ngân hàng đều có bước điều chỉnh (Ảnh minh họa)

Mức lãi suất cao nhất tại kỳ hạn 3 tháng là 5%/năm, cũng là mức trần được Ngân hàng Nhà nước quy định hiện nay, được áp dụng tại 22 trong số 30 ngân hàng khảo sát. Có thể kể đến như ACB, VIB, HDBank, LienVietPostBank, Kienlongbank, Bac A Bank, NCB, MBBank, Sacombank, Eximbank, PVcomBank,...

Trong khi đó Techcombank lại là ngân hàng có lãi suất thấp nhất ở kỳ hạn này với 4,1%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi dưới 1 tỷ đồng, lãi suất áp dụng cho số tiền cao hơn là 4,2% - 4,3%/năm. Cao hơn so với Techcombank một chút là VPBank với lãi suất từ 4,6% - 4,8%/năm tuỳ theo số tiền gửi.

Nhóm 4 "ông lớn" ngân hàng gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV có cùng mức lãi suất là 4,8%/năm.

PV

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành