Thanh Hóa: Biển Hải Tiến lộn xộn, nhếch nhác mùa du lịch

11:45:00 13/05/2018

THCL - Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến (Hoằng Hóa – Thanh Hóa) thuộc địa phận 5 xã Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Phụ, Hoằng Hải và Hoằng Trường, vào dịp cuối tuần khu du lịch biển Hải Tiến đón hàng nghìn du khách thập phương đến thăm quan và du lịch. Nhưng mới bước vào mùa du lịch, nhiều quán, hàng rong tự phát đã lấn chiếm vỉa hè, lối đi. Gây phản cảm, lộn xộn, nhếch nhác không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Biển Hải Tiến là bãi biển đẹp mới được khai thác vài năm trở lại đây, có bờ biển thoải dài, ẩn chứa nét hoang sơ, cảnh quan tự nhiên hấp dẫn với biển xanh cát trắng, nắng vàng. Biển Hải Tiến cách Thành phố Thanh Hóa chừng 18km về phía Bắc, là nơi để đông đảo cho du khách thập phương đến thăm quan và du lịch. Tuy nhiên, khách du lịch đến đây đang vô cùng bức xúc và không ít than phiền về tình trạng lộn xộn, nhếch nhác. Điển hình là đoạn bờ biển thuộc xã Hoằng Tiến, nhiều hộ dân tự ý làm cầu thang tự chế mất an toàn, bán hàng rong. Vứt nhiều vật dụng xuống bờ biển. Gây mất mỹ quan, tiềm ẩn tai nạn cho du khách, là hình ảnh không đẹp ở biển Hải Tiến những ngày qua.

Ông Vũ Đức Lâm, Chủ tịch UBND xã Hoằng Tiến cho biết: “Vào mùa du lịch 2018 trước tình trạng lộn xộn, nhếch nhác tại bãi biển. Ngày 3/5 vừa qua UBND huyện Hoằng Hóa có thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, phối hợp với các cơ quan chức năng gồm Công an huyện, bộ đội biên phòng xã Hoằng Trường, dân quân tự vệ địa phương... Liên tục tuyên truyền về chủ trương, sắp xếp lại trật tự trên lòng lề đường, bãi biển tại khu du lịch biển Hải Tiến. Vận động và nhắc nhở các hộ kinh doanh không vi phạm, không làm ảnh hưởng đến hoạt động du lịch. Tuy nhiên đến nay nhiều hộ vẫn cố tình vi phạm như: tự ý làm cầu thang tự chế, cho thuê phao bơi, kê bàn ghế để bán đồ ăn nhanh, bia, nước ngọt, xúc xích, ô dù để buôn bán, bán hàng rong dưới bãi biển, lòng lề đường, vỉa hè, cạnh bờ kè bãi biển…gây phản cảm, cản trở lối đi lại và ảnh hưởng đến hoạt động tắm biển của du khách”.

“Về lâu dài chúng tôi sẽ quy hoạch và bố trí cho các hộ dân được bán hàng tại nơi quy định, cụ thể là bãi đất trống giáp với bãi biển xã Hoằng Thanh, và sẽ luôn truyên truyền cho các hộ dân hoạt động kinh doanh tại khu du lịch theo đúng quy định của pháp luật. Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, và các hoạt động không tốt cho việc tắm biển, nghỉ dưỡng của du khách, nhằm đảm bảo cho vệ sinh an toàn thục phẩm. Hướng tới xây dụng khu du lịch biển Hải Tiến luôn là điểm đến văn minh, lịch sự đối với du khách”, ông Lâm nói.

Một số hình ảnh không đẹp tại biển Hải Tiến:

Bán hàng ngay tại biển cấm

Hàng rong, đồ ăn nhanh bày bán ngay bờ biển

Các hàng quán mọc ngay tại bờ biển, gây ra cảnh tượng nhốn nháo mất an toàn

Dọc dài bờ biển nhiều quán ăn nhanh, nhưng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng

Vô tư kê bàn ghế bán hàng ngay tại bờ kè bãi biển gây mất mỹ quan

Vứt vỏ dừa, rác thải, nhà tạm la liệt tại bãi biển

Núi rác tại nhà xử lý rác thải ở xã Hoằng Trường, cách biển Hải Tiến không xa

Lê Nam

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành