Qua kiểm tra, giám sát, các đoàn công tác đã xử lý gần 1.780 lượt cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, tổng số tiền xử phạt hơn 2,6 tỷ đồng, tiêu hủy số hàng hóa trị giá gần 2 tỷ đồng. Đáng chú ý, ngay cả ở một số đơn vị cung cấp, kinh doanh thực phẩm an toàn vẫn mắc một số lỗi vi phạm thường gặp đối với các cơ sở an toàn thực phẩm như: về hồ sơ, tem nhãn, điều kiện bảo quản về an toàn thực phẩm...

Thanh Hóa: Xử lý gần 1.780 lượt cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm - Hình 1

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn

Để nâng cao vai trò quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong thời gian tới, các ngành, đơn vị, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường quản lý giám sát, kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó tạo chuyển biến tích cực trong các tầng lớp nhân dân về sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Thuấn Nguyễn