Thanh Hóa: Công an vào cuộc vụ bé gái 3 tuổi nghi bị cô giáo đánh liệt dây thần kinh

21:46:00 15/05/2018

THCL - Ngày 15/5, theo thông tin từ phía gia đình cháu bé 3 tuổi ở xã Nga Hải, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) bị liệt dây thần kinh số 7 nghi bị cô giáo đánh , Công an huyện Nga Sơn đã vào cuộc điều tra.

Anh Nguyễn Duy Tân (SN 1992), bố đẻ cháu Nguyễn Thị Hải Yến (3 tuổi), học sinh trường Mầm non Bé Ngoan cho biết, sáng nay (15/5), công an đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, nơi con gái anh đang điều trị nắm thông tin, làm rõ sự việc. Anh Tân cho biết, khi công an hỏi về việc bị đánh, con gái anh nói rằng bị cô giáo đánh vào vùng mặt gần với mang tai. Ngoài ra cô còn mắng cháu là ‘Cút’”.

Cũng theo anh Tân, từ khi con gái anh vào viện, cô giáo Mai Thị Thanh, người trực tiếp liên quan sự việc đã đến thăm hỏi cháu thường xuyên. 

“Qua kết quả thăm khám, các bác sĩ kết luận cháu Yến bị liệt dây thần kinh số 7, ngoài ra còn phát hiện một u nhỏ nổi lên phía sau gáy. Tình hình sức khỏe của cháu vẫn chưa thấy tiến triển gì. Về phía cô giáo Thanh cũng đã nhận ra lỗi của mình và đến thăm cháu hàng ngày. Hiện tại, tôi chỉ mong muốn làm sao con tôi khỏi bệnh, nếu cháu bình phục thì tôi sẽ bỏ qua. Còn nếu cháu không khỏi thì tôi sẽ làm tới cùng cho rõ ràng mọi chuyện”, anh Tân cho hay.

Cháu Yến vẫn đang trong quá trình điều trị tại bệnh viện

Theo ông Trần Ngọc Quyết, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn cho biết, huyện đã quyết định cho cô T. tạm nghỉ việc để cùng gia đình chăm sóc cháu bé đang được điều trị ở bệnh viện.

Ông Phạm Đức Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn thông tin, khi làm việc với nhà trường, cô giáo Mai Thị Thanh tường trình, chỉ vỗ nhẹ vào vai cháu khi cháu đang đùa nghịch cùng các bạn. Hiện tại ngành giáo dục huyện cũng đang xem xét hướng xử lí cụ thể.

Trước đó, theo phản ánh của gia đình anh Nguyễn Duy Tân, ngày 3/5, cháu Nguyễn Thị Hải Yến đến trường đi học như thường lệ, sức khỏe của cháu vẫn bình thường. Đến chiều tối, khi gia đình đón cháu về nhà thì cháu bé kêu đau ở vùng gáy và liên tục quấy khóc.

Những ngày sau đó cháu tỏ ra sợ hãi và không muốn đến trường. Bà nội cháu bé là Lê Thị Hằng mới gặng hỏi thì cháu bé kể lại rằng bị cô giáo đánh vào đầu.

Bà Hằng trực tiếp đến trường hỏi giáo viên phụ trách lớp thì cô giáo Mai Thị Thanh thừa nhận, trong lúc học, Yến nghịch ngợm nên cô có đánh nhẹ vào vai cháu. 3 ngày sau, khi anh Tân đưa vợ đi Hà Nội chữa bệnh về thì phát hiện miệng con gái có dấu hiệu méo xệch, mắt trái co giật, cháu luôn miệng khóc kêu đau.

Anh Tân đưa con gái đến Bệnh viện đa kha huyện Nga Sơn để khám thì các bác sĩ khẳng định cháu Yến bị liệt dây thần kinh số 7.

 
  • Thuấn Nguyễn

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành