Thanh Hóa: Bé 3 tuổi bị chó tấn công tại trường mầm non đã xuất viện

11:58:00 15/05/2018

THCL - Ngày 15/5, thông tin từ Phòng GD&ĐT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết , cháu bé 3 tuổi bị chó cắn vào trán tại Trường Mầm non Bé Ngoan đã xuất viện và có thể đi học trở lại. Tuy nhiên, gia đình đang cho cháu ở nhà để tiện chăm sóc sức khỏe.

Trưởng Phòng GD&ĐT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) Phạm Xuân Duy cho biết: “Ngay sau khi có thông tin, Phòng đã yêu cầu Trường Mầm non Bé Ngoan có địa chỉ ở khu phố 2, phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn, báo cáo ngay sự vụ cụ thể liên quan đến cháu T. bị chó cắn đến mức phải nhập viện điều trị”.

Trước đó, vào sáng 28/4, trong giờ ra chơi, bé T. lại gần khu chuồng chó thì bất ngờ bị con chó mẹ nuôi tại trường cắn vào vùng trán gần mắt với vết thương khá sâu.

Phía nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu đi bệnh viện, tiêm phòng dại. Nhà trường cam kết có trách nhiệm trong việc chăm sóc, chi trả các chi phí đối với cháu T.

Trường Mần non Bé Ngoan nơi xảy ra sự việc

“Con chó được bảo vệ nhà trường mua về, nuôi tại đây hơn 1 tháng và chưa rõ đã được tiêm phòng dại hay chưa. Hiện nay nhà trường cũng đã chuyển con chó đi nơi khác để giữ an toàn cho các cháu nhỏ. Đây là một sự việc cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc" Bà Vũ Thị Mai Anh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bé Ngoan thông tin.

Theo tìm hiểu, Trường Mầm non Bé ngoan được xây dựng từ năm 2010 theo hình thức xã hội hóa giáo dục, với kinh phí đầu tư 21 tỷ đồng trên diện tích hơn 4.000m2. Năm học 2015-2016, trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Hiện, Phòng GD&ĐT Bỉm Sơn đã có văn bản gửi tới tất cả các trường học trên địa bàn quản lý về việc rà soát cơ sở vật chất xuống cấp có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe học sinh, nghiêm cấm việc nuôi, nhốt, đưa chó vào trong trường học.

Thuấn Nguyễn

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành