Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Hơn 537.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học trở lại vào sáng hôm nay

Sau hơn 3 tháng tạm nghỉ học vì ảnh hưởng của bệnh dịch Covid-19, sáng nay, ngày 4/5/2020, tỉnh Thanh Hóa có hơn 537.000 trẻ mầm non và học sinh khối tiểu học trong toàn tỉnh đã đến trường đi học trở lại.

Theo ghi nhận tại một số điểm trường trên địa bàn huyện Quảng Xương, và TP. Thanh Hóa cho thấy, các trường đều thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về việc bố trí đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng ... cho học sinh trước khi vào lớp học.

Đồng thời, để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, học sinh cũng được bố trí chỗ ngồi, giữ khoảng cách đảm bảo an toàn theo đúng hướng dẫn của các ngành chức năng.

Buổi học đầu tiên sau khoảng thời gian tạm nghỉ vì dịch bệnh covid-19 của cô và trò Trường Tiểu học Quảng Phong (Thanh Hóa)Buổi học đầu tiên sau khoảng thời gian tạm nghỉ vì dịch bệnh Covid-19 của cô và trò Trường Tiểu học Quảng Phong (Thanh Hóa)

Được biết, trước đó, để chuẩn bị đón các em học sinh mầm non và tiểu học trở lại trường học, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được các trường học chú trọng thực hiện. 

Cán bộ, giáo viên được đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên, tránh tình trạng chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Tình trạng sức khỏe, thân nhiệt của học sinh được theo dõi thường xuyên dưới sự giám sát của cán bộ y tế và giáo viên chủ nhiệm... Các trường không tổ chức chào cờ đầu tuần, học sinh đều tự giác mang khẩu trang và tránh tụ tập.

Học sinh được hướng dẫn vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch Covid-19Học sinh được hướng dẫn vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch và hướng dẫn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23-4-2020 của Bộ GD-ĐT về các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Trong đó, đặc biệt lưu ý thực hiện các nội dung: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, lệch chỗ ngồi để bảo đảm khoảng cách an toàn. Thường xuyên liên hệ với địa phương và gia đình học sinh kịp thời nắm bắt tình hình để không có học sinh nghi nhiễm, có biểu hiện ho, sốt, khó thở… đến trường.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Tuổi trẻ Ngành Y chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Chiều ngày 16/01/2021 tại Bệnh viện TW Huế, Đoàn Thanh niên Cộng sản Ngành Y tế tổ chức Hội nghị công tác thanh niên Ngành Y tế và Phát động phong trào “Tuổi trẻ Ngành Y chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Lào Cai: Triệt phá chuyên án ma túy lớn thu giữ hơn 20.000 viên ma túy tổng hợp

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an thành phố đã triệt phá Chuyên án mang bí số 212S và bắt giữ 3 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển 20.400 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật có liên quan.

Phú Thọ: Công bố nhãn hiệu tập thể “Cá thính Tử Đà”

Vừa qua, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu tập thể “Cá thính Tử Đà” xã Bình Phú, huyện Phù Ninh.

Giá lúa gạo ngày 17/1: Tiếp tục xu hướng đi ngang

Giá lúa gạo hôm nay (17/1) tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục xu hướng đi ngang. Trong tuần qua, giá lúa gạo ổn định.

Bộ Công thương đề xuất cấm 'khí cười' khi sử dụng sai mục đích

Bộ Công thương đang đề xuất lên Thủ tướng, qua đó chỉ đạo cấm sử dụng khí cười cho các mục đích vui chơi, giải trí bất hợp pháp.

Tuần qua, giá tiêu có xu hướng giảm nhẹ

Giá tiêu ngày 17/1 đi ngang so với hôm qua. Trong tuần này, giá tiêu có xu hướng giảm nhẹ tại Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, giữ ổn định tại Gia Lai, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.