Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Hơn 537.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học trở lại vào sáng hôm nay

Sau hơn 3 tháng tạm nghỉ học vì ảnh hưởng của bệnh dịch Covid-19, sáng nay, ngày 4/5/2020, tỉnh Thanh Hóa có hơn 537.000 trẻ mầm non và học sinh khối tiểu học trong toàn tỉnh đã đến trường đi học trở lại.

Theo ghi nhận tại một số điểm trường trên địa bàn huyện Quảng Xương, và TP. Thanh Hóa cho thấy, các trường đều thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về việc bố trí đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng ... cho học sinh trước khi vào lớp học.

Đồng thời, để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, học sinh cũng được bố trí chỗ ngồi, giữ khoảng cách đảm bảo an toàn theo đúng hướng dẫn của các ngành chức năng.

Buổi học đầu tiên sau khoảng thời gian tạm nghỉ vì dịch bệnh covid-19 của cô và trò Trường Tiểu học Quảng Phong (Thanh Hóa)Buổi học đầu tiên sau khoảng thời gian tạm nghỉ vì dịch bệnh Covid-19 của cô và trò Trường Tiểu học Quảng Phong (Thanh Hóa)

Được biết, trước đó, để chuẩn bị đón các em học sinh mầm non và tiểu học trở lại trường học, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được các trường học chú trọng thực hiện. 

Cán bộ, giáo viên được đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên, tránh tình trạng chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Tình trạng sức khỏe, thân nhiệt của học sinh được theo dõi thường xuyên dưới sự giám sát của cán bộ y tế và giáo viên chủ nhiệm... Các trường không tổ chức chào cờ đầu tuần, học sinh đều tự giác mang khẩu trang và tránh tụ tập.

Học sinh được hướng dẫn vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch Covid-19Học sinh được hướng dẫn vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch và hướng dẫn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23-4-2020 của Bộ GD-ĐT về các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Trong đó, đặc biệt lưu ý thực hiện các nội dung: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, lệch chỗ ngồi để bảo đảm khoảng cách an toàn. Thường xuyên liên hệ với địa phương và gia đình học sinh kịp thời nắm bắt tình hình để không có học sinh nghi nhiễm, có biểu hiện ho, sốt, khó thở… đến trường.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao
Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao

Năm 2023 tiếp tục được xác định là năm gặp nhiều khó khăn trong thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài (vốn là thế mạnh của tỉnh Bắc Ninh) do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế thế giới. Vì thế, ngay từ những ngày đầu năm, các cơ quan chức năng tỉnh chủ động đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư chất lượng cao vào các khu công nghiệp mới đi vào hoạt động.

Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế
Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế

Cùng với cả nước, ngành Y tế Bắc Giang đang tập trung thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 06).

Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng
Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, kết hợp với tác động của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành và phát triển. Ngày 21/03, vùng áp thấp nóng phía tây vẫn có xu thế phát triển và mở rộng hơn.

VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn
VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn

Trong phiên giao dịch hôm nay 21/03, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.015 – 1.020 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.005 – 1.010 điểm.

EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp
EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.

Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định
Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định

Giá tiêu hôm nay 21/03, vẫn ổn định trong khoảng 64.000 - 66.500 đồng/kg, với mức cao nhất là tại Bà Rịa - Vũng Tàu.