Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hoá họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/11, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức buổi họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các ban của HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hóa.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9 đến 11/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh (25B), TP. Thanh Hóa.

Tại kỳ họp này HĐND tỉnh Thanh Hoá sẽ nghe, cho ý kiến, thảo luận về các báo cáo, tờ trình; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn các nội dung về: Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhất là lừa đảo trên không gian mạng; nguyên nhân, giải pháp chuyển dịch cơ cấu cây trồng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới để có các vùng trồng cây nông, lâm nghiệp quy mô lớn, có hiệu quả kinh tế cao và thương hiệu sản phẩm; thực trạng, nguyên nhân và giải pháp để bảo đảm thị trường vật liệu xây dựng hoạt động ổn định, lành mạnh và minh bạch.

Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu.
Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu.

Dự kiến tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua 43 nghị quyết. Trong đó, có 11 nghị quyết thường niên về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách, đất đai, biên chế...; 3 nghị quyết về các cơ chế, chính sách; 13 nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án và 16 nghị quyết về một số nội dung quan trọng khác.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã có nhiều ý kiến đề xuất, góp ý và đề nghị Thường trực HĐND tỉnh thông tin thêm về công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội và chế độ thông tin báo cáo tại kỳ họp, …

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Quang Hải phát biểu tại buổi họp báo
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Quang Hải phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Quang Hải đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo chí, phóng viên với hoạt động của HĐND tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua.

Cùng với việc trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề mà đại diện các cơ quan báo chí nêu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá cũng mong muốn trong thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp tốt với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thông tin rộng rãi, kịp thời hoạt động của HĐND tỉnh cũng như việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh đến đông đảo cử tri, Nhân dân.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.