Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Tập trung thực hiện các giải pháp sản xuất, tiêu thụ nông sản ứng phó với dịch bệnh nCoV

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang những tác động đến hoạt động xuất khẩu chính ngạch các mặt hàng nông sản sang Trung Quốc, nhất là các mặt hàng có lợi thế của cả nước nói chung và của Thanh Hóa nói riêng, như nông sản, thủy sản, trái cây…

Để chủ động ứng phó với tình hình có thể tác động xấu đến sản xuất và xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có Công văn số 1292/UBND-NN, chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh thực hiện đồng bộ các giải pháp về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản ứng phó với tình hình dịch bệnh nCoV.

Thanh Hóa tập trung thực hiện các giải pháp về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sảnThanh Hóa tập trung thực hiện các giải pháp về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản. Ảnh minh họa

Trong đó, yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các công văn, chỉ thị, chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành động trục lợi, ép gia, gian lận thương mại gây hoang mang cho người sản xuất và tiêu dùng.

Các sở Công thương, NN&PTNT thường xuyên theo dõi tình hình sản xuất và lưu thông nông sản trên địa bàn tỉnh; kịp thời thông báo cho doanh nghiệp, người sản xuất để chủ động trong điều chỉnh kế hoạch sản xuất và nhu cầu của thị trường.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Thanh Hóa; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp thường xuyên cập nhật thông tin, hỗ trợ, động viên các doanh nghiệp tham gia liên kết, tiêu thụ nông sản, nhất là các sản phẩm phục vụ chế biến, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Sở Thông tin và truyền thông, Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh và các cơ quan truyền thông đại chúng đưa tin chính xác, kịp thời về tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

Giao Sở NN&PTNT tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương, đơn vị thực hiện những nội dung được yêu cầu tại công văn. Đồng thời, cập nhật thông tin, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc báo cáo Bộ NN&PTNT và Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

                                                                                                                     Hoài Thu

Tin mới

Hôm nay, Thủ tướng Campuchia bắt đầu thăm chính thức Việt Nam
Hôm nay, Thủ tướng Campuchia bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Hun Manet có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia là bền chặt, thể hiện tình cảm của Thủ tướng đối với nhân dân và đất nước Việt Nam.

Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Nỗ lực phục hồi mốc 104
Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Nỗ lực phục hồi mốc 104

Tỷ giá USD hôm nay 11/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 23.951 đồng. Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,98.

Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Leo dốc nhẹ
Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Leo dốc nhẹ

Giá xăng dầu bắt đầu tuần mới với cả dầu Brent và WTI đều tăng nhẹ. Giá dầu đã tăng tốc sau dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm mạnh hơn dự kiến, hỗ trợ kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu.

Chủ tịch Jensen Huang xác định Việt Nam là thị trường quan trọng, là ngôi nhà của Tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới
Chủ tịch Jensen Huang xác định Việt Nam là thị trường quan trọng, là ngôi nhà của Tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới

Chủ tịch NVIDIA Jensen Huang đánh giá cao tiềm năng, cơ hội lớn và chiến lược, tầm nhìn, cách tiếp cận rất rõ ràng, trọng tâm đầu tư hạ tầng của Việt Nam trong lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, và đặc biệt là nguồn nhân lực của Việt Nam trong lĩnh vực này – đây là nguồn tài nguyên lớn.

Sản phẩm mới về đêm trên cây cầu lâu đời nhất bắt qua trên sông Hàn
Sản phẩm mới về đêm trên cây cầu lâu đời nhất bắt qua trên sông Hàn

Thành phố biển Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”. Chỉ tính riêng khu vực sông Hàn thôi đã có tới 06 cây cầu với độ dài và nét kiến trúc khác nhau. Đó là cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Tuyên Sơn và không thể không nhắc đến cầu Nguyên Văn Trỗi.

Hải Phòng thông báo phân luồng giao thông tạm thời phục vụ công tác sửa chữa cầu
Hải Phòng thông báo phân luồng giao thông tạm thời phục vụ công tác sửa chữa cầu

Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 439/TB-SGTVT về việc tổ chức phân luồng giao thông tạm thời đường tỉnh 354 phục vụ thi công sửa chữa cầu Khuể (Km 9+150), huyện Tiên Lãng - huyện An Lão.