Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Ngày 19/07, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu quán triệt thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, khóa XIII “về đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an Nhân dân thực sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc và trực tiếp quán triệt, triển khai Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/03/2022 của Bộ Chính trị (khóa XIII), Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Đây là hội nghị với nhiều nội dung đặc biệt quan trọng nhằm xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để đưa nước ta ngày càng phát triển.

Để các đại biểu hiểu rõ những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị (khóa XIII), Bí thư Tỉnh Ủy Thanh Hoá đã truyền đạt và đề cập đến nội dung chủ yếu gồm: Vì sao Bộ Chính trị phải bàn và ra nghị quyết về đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; những nội dung cơ bản, cốt lõi trong Nghị quyết số 12; làm như thế nào để thực hiện có hiệu quả những yêu cầu, nhiệm vụ mà Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị đề ra.

Để thực hiện thật tốt và có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng công an, quân đội cần tiếp tục nhận thức đầy đủ và sâu sắc mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng nội dung của Nghị quyết; phải nắm vững những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm, trên cơ sở đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, hành động, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, xác định rõ đây là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị chứ không phải chỉ là nhiệm vụ riêng của Công an, nhưng Công an phải là lực lượng nòng cốt.

Đảng ủy Công an tỉnh và các cấp ủy đảng trong lực lượng Công an phải luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng về giữ gìn an ninh - trật tự, bảo vệ Tổ quốc; thực hiện thật tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về bảo vệ an ninh - trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Tuân thủ thực hiện đầy đủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng trên tất cả các mặt công tác; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và sự quản lý, điều hành của Nhà nước, của chính quyền.

Ngành công an cần tăng cường quan hệ gắn bó với các ngành, các cấp, tổ chức, đoàn thể và Nhân dân trong thực thi nhiệm vụ, kết hợp chặt chẽ giữa bảo đảm an ninh - trật tự với phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại. Đặc biệt, quân đội và công an phải là hai lực lượng nòng cốt, thực sự là “thanh kiếm” và “lá chắn”, là hai cánh của một con chim, bảo vệ, giữ gìn hoà bình, ổn định, phát triển đất nước, do đó phải không ngừng củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa Công an Nhân dân với Quân đội Nhân dân, phối hợp nhịp nhàng cùng thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, phục vụ phát triển kinh tế đất nước.

Cần phải chú trọng xây dựng lực lượng công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhà nước, với Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, kiên định mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, thật sự liêm chính, gương mẫu, gắn bó mật thiết với Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ; phải quán triệt tinh thần thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân, làm niềm vui và lẽ sống của mình.

Có ý thức tổ chức kỷ luật cao, nghiêm minh, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; nắm vững pháp luật, tinh thông nghiệp vụ, làm chủ khoa học - công nghệ, sử dụng thành thạo các thiết bị, phương tiện, vũ khí được trang bị; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy đủ phẩm chất, trình độ, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ và phải có đội ngũ cán bộ khoa học - kỹ thuật, chuyên gia giỏi...

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hoá Lại Thế Nguyên đề nghị trên tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Kế hoạch hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng, ngay sau hội nghị, các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh phải nghiêm túc tổ chức quán triệt, triển khai nội dung nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong đơn vị mình để nâng cao nhận thức xây dựng lực lượng công an Nhân dân trong tình hình mới với tư cách là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo sự bình yên để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khẩn trương chỉ đạo và triển khai việc học tập, xây dựng chương trình hành động của cấp ủy, chính quyền sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương; trên cơ sở đó tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả theo yêu cầu đề ra. Thường xuyên kiểm tra giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết tại các cấp ủy, tổ chức đảng để Nghị quyết thật sự đi vào cuộc sống.

Đối với Đảng ủy Công an tỉnh và các đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh, Đảng ủy công an các huyện, thị xã, thành phố, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hoá yêu cầu phải tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị một cách bài bản đến toàn cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng, coi triển khai, thực hiện Nghị quyết số 12 là cơ sở chính trị, cơ sở pháp lý quan trọng để xây dựng lực lượng Công an Thanh Hóa ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh và hạnh phúc.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Hàng nghìn thanh niên TP. Hồ Chí Minh lên đường nhập ngũ
Hàng nghìn thanh niên TP. Hồ Chí Minh lên đường nhập ngũ

Sáng 08/02, các địa phương tại TP. Hồ Chí Minh đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Năm nay, lễ giao nhận quân điểm của Thành phố được tổ chức tại TP. Thủ Đức.

Vẫn cấp tín dụng cho bất động sản, tập trung tín dụng vào các dự án đảm bảo tính pháp lý
Vẫn cấp tín dụng cho bất động sản, tập trung tín dụng vào các dự án đảm bảo tính pháp lý

Tại Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản diễn ra sáng 08/02/2023, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, Ngân hàng Nhà nước chưa có văn bản và phát ngôn nào khẳng định siết chặt tín dụng bất động sản. Bên cạnh đó, một loạt các doanh nghiệp bất động sản lớn đưa ra loạt đề xuất phát triển thị trường.

Bắc Giang đón hơn 40 vạn du khách trong Tuần Văn hóa - Du lịch
Bắc Giang đón hơn 40 vạn du khách trong Tuần Văn hóa - Du lịch

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023 vừa qua đã thu hút 40 vạn du khách tới các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh tham quan, lễ Phật, trảy hội.

Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn Bình Định được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia
Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn Bình Định được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

Tin từ Sở Văn hóa – Thể thao Bình Định: Ngày 19/02, nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão, tại Di tích Chùa Bà, thôn An Hòa, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định sẽ diễn ra Lễ công bố quyết định và đón bằng “Công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn”.

Vì sao, giá gạo xuất khẩu tăng mạnh trong hai tháng đầu năm 2023?
Vì sao, giá gạo xuất khẩu tăng mạnh trong hai tháng đầu năm 2023?

Bước sang tháng 02/2023, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam ghi nhận tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua. Điều này cho thấy vị thế, chất lượng và cách tiếp cận thị trường của ngành gạo Việt Nam đang tốt lên rất nhiều.

Công an thành phố Bắc Giang bắt giữ vụ vận chuyển gần 3.000 hộp mỹ phẩm lậu
Công an thành phố Bắc Giang bắt giữ vụ vận chuyển gần 3.000 hộp mỹ phẩm lậu

Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các loại hình vận tải hàng hóa đã hoạt động nhộn nhịp trở lại. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT)  Công an TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang tập trung kiểm soát đối với các xe ô tô kinh doanh vận tải để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, qua đó đã kịp thời phát hiện, xử lý một vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu.