Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thanh Hóa: Triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch lợn tả châu Phi lây lan

11:38:00 25/02/2019

THCL - Ngày 25/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn hỏa tốc gửi các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc triển khai các biện phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Thông tin từ ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa), cho biết vào ngày 23/2, UBND huyện Yên Định và trạm thú y huyện nhận được tin báo về hiện tượng lợn bị ốm tại gia trại của gia đình ông Lê Văn Thanh (thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long, huyện Yên Định).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục thú y Thanh Hóa cùng các đơn vị chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 24/2, kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả lợn châu Phi, nên cùng ngày, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 226 con lợn trong gia trại của gia đình ông Lê Văn Thanh.

Lực lượng chứng năng huyện Yên Định (Thanh Hóa) lập chốt chặn ngăn không để lợn dịch ra vào khu vực

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng vừa có công điện khẩn gửi các địa phương, trong đó lưu ý tập trung chỉ đạo, xử lý ô dịch tại xã Định Long. UBND huyện Yên Định cũng đã công bố dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên địa bàn huyện.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã lập các chốt chặn 24/24 giờ, nghiêm cấm không để lợn ra vào khu vực huyện Yên Định đồng thời phun hóa chất để tiêu độc khử trùng theo quy định. Hiện tại, chính quyền địa phương đã lập các chốt chặn 24/24 giờ, nghiêm cấm không để lợn ra vào khu vực huyện Yên Định đồng thời phun hóa chất để tiêu độc khử trùng theo quy định.

Thuấn Nguyễn

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành