Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hoá triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022

Sáng 29/09, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác vận động, ủng hộ người nghèo và an sinh xã hội 09 tháng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm; triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Theo đó, 09 tháng năm 2022, việc triển khai công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, xây dựng nhà đại đoàn kết, thực hiện chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Thanh Hoá đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, phối hợp của chính quyền các cấp, sự hưởng ứng tích cực của các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân.

Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận được số tiền hơn 48 tỷ đồng, trong đó quỹ cấp tỉnh tiếp nhận gần 19,9 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ huy động được cùng với nguồn vận động trực tiếp của các cơ quan, doanh nghiệp, đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa 1.036 căn nhà đại đoàn kết. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp đã trích quỹ thăm hỏi đột xuất, tặng quà tết cho hộ nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, học sinh nghèo vượt khó. Tổng kinh phí thực hiện chương trình an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh 9 tháng năm 2022 đạt hơn 485,6 tỷ đồng.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã triển khai Công văn số 777 ngày 19/09/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022; thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; Kế hoạch triển khai thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021- 2025; triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá Phạm Thị Thanh Thủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên trong quá trình triển khai thực hiện công tác chăm lo cho người nghèo và các chương trình an sinh xã hội.

Về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị các đồng chí thành viên Ban Vận động tỉnh, ban thường trực MTTQ các cấp tập trung triển khai phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của mặt trận, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đồng thời, đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” một cách đồng bộ, chọn điểm nhấn, hoạt động nổi bật để kêu gọi tinh thần tương thân, tương ái nhằm huy động cao nhất các nguồn lực cho người nghèo.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục phối hợp với chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, địa phương, ngành lao động, thương binh & xã hội để khảo sát rõ đối tượng, các nguồn lực hỗ trợ cụ thể; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, anh em, gia đình, dòng họ tham gia hỗ trợ các hộ gia đình theo tinh thần dòng họ giúp đỡ dòng họ, xã giúp xã, huyện giúp huyện.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Công ty cổ phần Hoàng Anh Agritech: Top 10 thương hiệu Vàng năm 2022
Công ty cổ phần Hoàng Anh Agritech: Top 10 thương hiệu Vàng năm 2022

Tại Lễ kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11), do Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) tổ chức, Công ty cổ phần Hoàng Anh Agritech đã vinh dự được vinh danh Top 10 thương hiệu Vàng 2022.

Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022
Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022

Sáng 26/11, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai mạc chương trình “Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022” cho 6.800 sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp. Sự kiện có sự tham gia của 120 doanh nghiệp là đối tác nhà trường.

Sản xuất công nghiệp tháng 11/2022 tăng 0,3%
Sản xuất công nghiệp tháng 11/2022 tăng 0,3%

Số liệu được Tổng cục Thống kê công bố sáng 29/11 cho thấy, sản xuất công nghiệp tháng 11/2022 tăng 0,3% so với tháng trước và tăng 5,3% so với cùng kỳ năm trước.

Nhóc tì nhà mẫu nhí Pro gây chấn động cả một góc phố đi bộ Tràng Tiền
Nhóc tì nhà mẫu nhí Pro gây chấn động cả một góc phố đi bộ Tràng Tiền

Với tạo hình phong cách Street style vô cùng cá tính, dàn Mẫu Nhí PRO đã khuấy động không khí thêm phần thú vị tại The Best Street Style 2022.

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam 11 tháng năm 2022 ước tính đạt 19,68 tỷ USD
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam 11 tháng năm 2022 ước tính đạt 19,68 tỷ USD

Số liệu kinh tế 11 tháng vừa được Tổng cục Thống kê công bố cho thấy, tổng vốn FDI vào Việt Nam tính đến ngày 20/11/2022 đạt 25,14 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Rịa- Vũng Tàu khai mạc Hội chợ Du lịch trực tuyến với 1.500 sản phẩm, dịch vụ du lịch
Bà Rịa- Vũng Tàu khai mạc Hội chợ Du lịch trực tuyến với 1.500 sản phẩm, dịch vụ du lịch

Hơn 1.500 sản phẩm, dịch vụ du lịch sẽ được Bà Rịa - Vũng Tàu chào bán trực tuyến trên Sàn Thương mại điện tử: www.dulichbariavungtau.com và www.dulich.baria-vungtau.gov.vn với nhiều ưu đãi hấp dẫn lên đến 90% trong khung giờ vàng của 3 phiên hội chợ diễn ra  từ ngày 27/11 đến ngày 28/12/2022.