Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thế giới số Trần Anh chính thức hủy niêm yết trên HNX

Mới đây, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo hủy niêm yết cổ phiếu của Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (Mã chứng khoán: TAG) từ ngày 17/9. Ngày giao dịch cuối cùng tại HNX là 14/9.

Số lượng cổ phần hủy niêm yết là 24,9 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị cổ phiếu hủy niêm yết hơn 249 tỷ đồng. Lý do hủy niêm yết nhằm tìm kiếm đối tác chiến lược, tái cơ cấu lại công ty.

Tháng 8/2017, Thế giới Di động (MWG) đã xác nhận mua lại chuỗi điện máy Trần Anh. Theo đó, MWG liên tiếp gom cổ phần TAG và đưa người vào ban quản trị cũng như điều hành điện máy Trần Anh. Tại ngày 11/4, MWG đã sở hữu 99,27% vốn TAG.

Thế giới số Trần Anh chính thức hủy niêm yết trên HNX - Hình 1

Hoạt động kinh doanh của TAG có dấu hiệu đi xuống khi lần đầu tiên xuất hiện lỗ lũy kế 11,7 tỷ trong báo cáo tài chính bán niên 2017 kết thúc 30/9/2017.

Theo công bố báo cáo tài chính của công ty quý đầu tiên niên độ tài chính 2018 - 2019 với các chỉ tiêu kinh doanh đều đi xuống.

Cụ thể, doanh thu bán hàng đạt 981 tỷ đồng, giảm hơn 7%; giá vốn bán hàng chiếm tới hơn 88% doanh thu khiến lợi nhuận gộp của công ty chỉ còn 107 tỷ đồng, giảm hơn 21% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu lao dốc, các khoản chi phí bao gồm chi phí quản lý doanh nghiệp và chi phí bán hàng có giảm nhưng vẫn ở mức cao đã dẫn tới việc công ty thu không đủ bù chi.

Lý giải về việc thua lỗ sau sát nhập, ban lãnh đạo công ty cho rằng, do thông tin thị trường liên quan đến thương vụ M&A này đã gây ảnh hưởng đến tâm lý mua sắm của khách hàng. Đây là nguyên nhân chính khiến doanh thu sụt sảm, kéo theo thua lỗ.

Tổng lỗ quý đầu tiên trong kỳ kế toán này mà Trần Anh ghi nhận trên báo cáo kết quả kinh doanh là xấp xỉ 6 tỷ đồng. Với khoản lỗ này, đến cuối tháng 6/2018, lỗ lũy kế của công ty tiến sát mức 60 tỷ đồng.

Tổng tài sản của công ty tính đến ngày 30/6/2018 là 928 tỷ đồng, giảm gần 260 tỷ so với thời điểm đầu niên, chủ yếu nhờ giải phóng hàng tồn kho. Khoản mục này đang chiếm gần 68% cơ cấu tài sản công ty, trong đó phần lớn là thiết bị điện lạnh, gia dụng và kỹ thuật số điện tử.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu TAG giao dịch cầm chừng quanh mức 34.900 đồng/cp, tại mức giá này vốn hóa thị trường của doanh nghiệp là 865 tỷ đồng.

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Vốn FDI thực hiện trong 9 tháng năm 2023 đạt hơn 15,9 tỷ USD
Vốn FDI thực hiện trong 9 tháng năm 2023 đạt hơn 15,9 tỷ USD

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thể hiện: 9 tháng năm 2023, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy góp phần tạo liên kết vùng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển
Thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy góp phần tạo liên kết vùng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

Trong không khí phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nam Định về những kết quả, thành tựu đạt được qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XX, Nam Định đón thêm một tin vui với sự kiện cầu vượt sông Đáy nối tỉnh Ninh Bình và tỉnh Nam Định trên tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng được triển khai thi công.

Khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế tham quan, lưu trú tại Quảng Nam trong tháng 09/2023
Khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế tham quan, lưu trú tại Quảng Nam trong tháng 09/2023

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, trong tháng 09/2023 tỉnh Quảng Nam đón khoảng 530 nghìn lượt khách tham quan và lưu trú, trong đó có khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế và 230 nghìn lượt khách nội địa.

Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước
Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước

Những ngày qua, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, TP. Đà Nẵng đã có những trận mưa lớn, ngập một số đường phố, tại chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside mới nhận bàn giao, đưa vào sử dụng chưa tròn 1 năm, nhưng tình trạng tường bị thấm nước, nứt đã xảy ra. Người dân sinh sống nơi đây lo lắng, khi vào mùa mưa của miền Trung sẽ như thế nào?

Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc
Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc

Ghi nhận tại một số doanh nghiệp dệt may cho thấy, tình hình đơn hàng xuất khẩu đang được cải thiện.

Giá cà phê hôm nay 28/09: Giá cà phê trong nước tăng trở lại
Giá cà phê hôm nay 28/09: Giá cà phê trong nước tăng trở lại

Giá cà phê hôm nay 28/09, giá cà phê trong nước tăng trở lại, mức tăng từ 200 - 300 đồng/kg.