Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thị trường chứng khoán: Dự báo đà tăng trở lại

Phiên tăng điểm cuối tuần qua của VN-Index đưa chỉ số lên mức 868,56 điểm đang nhen nhóm lại hi vọng về một đà tăng tiếp theo trong tháng 6. Tuy nhiên, theo các công ty chứng khoán, diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ phụ thuộc nhiều vào các báo cáo kết quả kinh doanh tháng 6.

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), điểm tiêu cực trong ngắn hạn sắp tới nằm ở kì công bố báo cáo kết quả kinh doanh quí II của các doanh nghiệp niêm yết với sự ảnh hưởng từ dịch COVID-19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực.

Chính vì thế, BVSC khuyến nghị chiến lược đầu tư duy trì tỉ trọng danh mục ở dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài để chờ đợi các tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn, hoặc có thể thực hiện mở các vị thế trading ngắn với tỉ trọng thấp nếu thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh và kiểm định thành công vùng hỗ trợ 860-863 điểm trong những phiên đầu tuần này.

Cùng quan điểm thận trọng, Công ty chứng KIS Việt Nam khuyến nghị nhà đầu tư cần thận trọng chờ phiên bứt phá hoặc các tín hiệu xác nhận khác. Bởi cho dù tâm lý thị trường đã hưng phấn trở lại nhờ sự phục hồi của thị trường cuối tuần qua, nhưng rủi ro điều chỉnh giảm trong ngắn hạn vẫn còn, và vùng 880-900 điểm đang là một kháng cự mạnh.

Thị trường chứng khoán: Dự báo đà tăng trở lạiThị trường chứng khoán: Dự báo đà tăng trở lại

Với cái nhìn khá lạc quan, Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng phiên tăng điểm cuối tuần trước với mức tăng mạnh về cuối phiên hình thành mẫu hình nến tích cực. KBSV kì vọng chỉ số sẽ thử thách vùng kháng cự gần tại mốc 870. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tránh mua đuổi và tiếp tục giảm tỉ trọng các vị thế trading khi chỉ số thử thách vùng kháng cự trên vì rủi ro đảo chiều và quay lại xu hướng điều chỉnh vẫn còn ở mức cao.

Cùng nhìn về yếu tố tác động là báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng của các doanh nghiệp niêm yết, Công ty chứng khoán MB (MBS) cho rằng các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quí II khả quan sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

Cũng theo MBS, về kỹ thuật, nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường có khả năng đã hoàn thành. Với tâm lí được cởi bỏ, thị trường sẽ bước vào nhịp tăng mới sau khi những áp lực ngắn hạn đối với thị trường đã qua và không gây ra xáo trộn nào, còn kì tái cơ cấu danh mục của các quĩ ETF cũng diễn ra khá thuận lợi khi các lệnh đối ứng được cân rất tốt bất chấp khối ngoại bán ròng.

Theo Công ty chứng khoán BIDV (BSC), thanh khoản tăng mạnh với độ rộng thị trường tích cực đang báo hiệu xu hướng giao dịch hưng phấn trên thị trường. BSC dự báo rằng VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại vùng 880-900 điểm trong các phiên giao dịch tuần này.

Từ đó, Công ty chứng khoán Phú Hưng khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc giải ngân thêm một phần nhỏ tỉ trọng danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và thu hút được dòng tiền mạnh.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'
The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'

Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'.

Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu
Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu

Tỉnh Lào Cai đang triển khai những mô hình trồng cây dược liệu theo hướng hàng hóa, từ đó khai thác được tiềm năng, góp phần quan trọng trong việc tạo sinh kế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri
Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri

Ngày 10/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre phối hợp UBND xã Phước Ngãi, Ba Tri đã tổ chức chương trình trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường, sinh năm 1950, là hộ nghèo khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Phú Long, xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Apple chặn đứng ứng dụng mở rộng khả năng tương tác của điện thoại Android với dịch vụ iMessage
Apple chặn đứng ứng dụng mở rộng khả năng tương tác của điện thoại Android với dịch vụ iMessage

Theo BGR, ngay sau khi ứng dụng Beeper Mini đưa iMessage lên Android, gã khổng lồ Cupertino đã có động thái mạnh tay đầu tiên. Vào thứ Sáu ngày 08/12, nhiều người dùng bắt đầu báo cáo sự cố xảy ra trên ứng dụng, Beeper cũng chia sẻ trên X rằng nhóm đang điều tra các báo cáo về sự cố gửi và nhận tin nhắn.

Bình Định xúc tiến đầu tư tại Công ty năng lượng Supercool - UAE
Bình Định xúc tiến đầu tư tại Công ty năng lượng Supercool - UAE

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định vừa có buổi làm việc với Công ty Supercool, thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã giới thiệu và mời gọi Công ty Supercool và các doanh nghiệp UAE đầu tư vào Bình Định một số lĩnh vực như: Năng lượng tái tạo, cảng, xe điện, điện tử, hydrogen.....