Thông tin mới nhất vụ ông nội bị tố xâm hại cháu gái 9 tuổi tại Hà Nội

10:32:00 13/07/2018

THCL - Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang tiến hành điều tra trước thông tin tố giác ông nội xâm hại cháu gái 9 tuổi trên địa bàn phường Đồng Nhân (quận Hai Bà Trưng).

Trao đổi với báo giới về vụ việc trên, ông Đinh Huy Hoàng, Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận việc trình báo và đang tiến hành điều tra”.

Bên cạnh đó, đại diện Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 thông tin: “Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã tiếp nhận thông tin từ chị H.T.T (SN 1980, trú tại phường Đồng Nhân)". Sau đó, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã kết nối với Trung tâm công tác xã hội Hà Nội. Đơn vị này đã tiếp cận gia đình, cháu bé để có kế hoạch giúp đỡ.

Vụ việc này mọi thứ đã rõ ràng. Vụ việc đúng như lời bà H.T.T tố cáo”, đại diện Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 cho biết thêm.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 28/6, chị H.T.T (SN 1980, trú tại phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) gửi đơn tố cáo đến Công an phường Đồng Nhân.

Chị T gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng

Theo đơn tố cáo, chị T trình bày vợ chồng chị có hai con gái, trong đó, cháu đầu là Trần.D.L. (SN 2009). Do 2 vợ chồng không hợp nhau, nên anh chị đã ly hôn. Nghĩ là người cùng gia đình nên chị T luôn tin tưởng, yên tâm gửi con gái cho ông nội để đi làm.

Đến ngày 23/6, dì của cháu về nhà đón thì cháu mới kể là ông L. đã nhiều lần xâm hại cháu trong vòng hơn 1 năm qua. Cháu bé còn miêu tả lại những lần bị ông nội xâm hại như thế nào. Đau đớn trước những gì xảy ra với con, chị T đã họp gia đình, mời ông L đến để hỏi rõ ràng và ông đã thừa nhận hành vi xâm hại cháu nội.

Cũng theo chị T, ông L. thừa nhận đã xâm hại cháu đến 4 lần trong vòng 1 năm qua. Chị và người thân đã quay lại video toàn bộ sự việc cháu L. kể lại và lúc ông L. thú nhận.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, cơ quan công an đã đưa cháu đi giám định để làm rõ. Hiện vẫn chưa có kết quả giám định.

Bảo Ngọc T/h

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?