Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thu hồi giấy đăng ký lưu hành 8 loại thuốc tại Việt Nam

16:00:00 06/05/2019

THCL - Ngày 6/5/2019, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có Quyết định rút giấy đăng ký lưu hành 8 loại thuốc ra khỏi danh mục các thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Cụ thể, thuốc bột pha tiêm Cefdivale injection, do Chunggei Pharm Co., Ltd. sản xuất; thuốc bột pha tiêm Celfuzine Injection do Boehringer Ingelheim International GmbH đăng ký và E-Pharma Trento Spa sản xuất; viên sủi Pharmaton Fizzi do Paradigm Pharmaceuticals In đăng ký và Apotex Inc. sản xuất; thuốc viên nén bao phim Rovastm do Merck Serono sản xuất; thuốc bột pha tiêm Saizen do Farma Glow sản xuất và Công ty TNHH Dược phẩm Tiền Giang đăng ký.

Trong danh sách này còn có thuốc viên nén bao phim Clopisun do BTO Pharmaceutical Co., Ltd sản xuất và Enter Pharma Co., Ltd đăng ký; Gel bôi da Tinosot gel.

Danh sách 8 loại thuốc bị rút giấy đăng ký toàn quốc

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho biết, các cơ sở đăng ký thuốc, các nhà sản xuất thuốc vẫn phải có trách nhiệm theo dõi và chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn, hiệu quả của thuốc cho đến khi hết hạn dùng.

Thuốc đã nhập khẩu vào Việt Nam hoặc thuốc nhập khẩu trong trường hợp được giao hàng tại cảng đi của nước xuất khẩu trước ngày quyết định này có hiệu lực, thì cơ sở nhập khẩu trình vận tải đơn của lô thuốc để thể hiện hàng hóa được xuất từ cảng đi của nước xuất khẩu trước ngày quyết định này có hiệu lực để được thông quan.

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành