Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT báo cáo tình hình thực hiện thu phí tự động không dừng

08:29:00 12/06/2019

THCL - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) báo cáo về tình hình triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng trước ngày 20/6/2019.

Trạm thu phí BOT chậm chuyển đổi thu phí tự động không dừng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có công văn yêu cầu Bộ GTVT báo cáo Chính phủ trước ngày 20/6/2019 về tình hình triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT báo cáo về trạm thu phí không dừng (Ảnh minh họa)

Thủ tướng lưu ý, Bộ GTVT phải báo cáo rõ tiến độ hoàn thành đối với từng trạm, khó khăn vướng mắc và trách nhiệm của các đơn vị có liên quan, biện pháp xử lý đối với các trường hợp không thực hiện đúng lộ trình chuyển sang thu tự động không dừng...

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể từng nói sẽ hoàn thiện hệ thống trạm thu phí không dừng trên toàn quốc trong năm 2018. Nhưng cho đến nay mới chỉ có 28 trạm thu phí được áp dụng biện pháp thu phí tự động.

Ngày 5/6/2019, trước Quốc hội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lại hứa, hạn cuối cùng  thực hiện thu phí tự động không dừng là 31/12/2019 cho tất cả các trạm thu phí.

Đến thời điểm này, cơ bản các nhà đầu tư BOT và các ngân hàng cung cấp tín dụng đã đồng thuận, ủng hộ chủ trương triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng.

Hằng Vương

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành