Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức người đồng cấp Italia

15:01:00 05/06/2019

THCL - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, hôm nay (5/6/2019), Thủ tướng Italia Giuseppe Conte bắt đầu thăm chính thức Việt Nam. Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón trọng thể với người đồng cấp Italia tại Hà Nội, sau đó hai nhà lãnh đạo đã bước vào hội đàm.

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Italia Giuseppe Conte diễn ra trong hai ngày 5/6-6/6. Tháp tùng Thủ tướng Giuseppe Conte có Đại sứ Italia tại Việt Nam, Tổng thư ký Văn phòng Thủ tướng, Cố vấn Đối ngoại của Thủ tướng, Đại sứ - Cố vấn Quốc phòng của Thủ tướng, Người Phát ngôn và Trưởng Văn phòng báo chí và Cố vấn Kinh tế của Thủ tướng Italia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Italia Giuseppe Conte

Hai Thủ tướng cúi chào quốc kỳ

Hai nhà lãnh đạo duyệt đội danh dự

Việt Nam và Italia thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 23/3/1973. Quan hệ chính trị giữa hai nước từ đầu những năm 90 được củng cố và phát triển. Ngày 21/1/2013, Việt Nam và Italia đã ký Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược nhân chuyến thăm Italia cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Italia là nước Tây Âu đầu tiên tích cực ủng hộ việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu, trên các diễn đàn quốc tế lớn cũng như việc bình thường hoá quan hệ giữa Việt Nam và các tổ chức tài chính, thương mại, tiền tệ quốc tế đầu những năm 90.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu thành phần đoàn Việt Nam đón Thủ tướng Italia

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Italia diễn ra trong hai ngày 5/6-6/6

Chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này của Thủ tướng Italia Giuseppe Conte nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược hai nước trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý nước, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ và du lịch.

Chuyến thăm của Thủ tướng Italia Giuseppe Conte cũng nhằm thúc đẩy phối hợp và ủng hộ lẫn nhau của Việt Nam và Italia tại các diễn đàn đa phương, trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Ngay sau lễ đón, hai Thủ tướng tiến hành hội đàm

Hai Thủ tướng chụp ảnh chung

PV

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành