Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện chỉ đạo nhiều bộ, ngành và cơ quan liên quan tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm để đảm bảo trật tự, ATGT, vận tải hành khách…

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 - Hình 1

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm để đảm bảo trật tự, ATGT, vận tải hành khách…

Công điện nêu rõ: Đối với các bộ Công an; Giao thông Vận tải; Giáo dục và Đào tạo; Thông tin và Truyền thông; Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp các địa phương bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân trong dịp lễ.

Các đơn vị vận tải phải tuân thủ giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đường; xử lý nghiêm mọi hành vi như tốc độ, chở quá người, tăng giá vé. Cơ quan chức năng công bố đường dây nóng để người dân phản ánh vi phạm.

Lực lượng công an tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm có nguy cơ gây tai nạn giao thông như đua xe trái phép, vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, lấn làn, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm... Rà soát, bổ sung hệ thống biển báo hiệu giao thông, đặc biệt là các điểm đen; tăng cường lực lượng phân luồng hợp lý; bảo đảm trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ.

Ngoài ra, công điện cũng yêu cầu các tỉnh ngăn chặn người dân đốt lửa tạo khói gần khu vực đường giao thông làm hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp, 28/4 đến 1/5 trong đó 28 và 29/4 là ngày nghỉ cuối tuần.

Tuấn Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Dịch Covid-19 ngày 30/5: Có 652 ca mới, ca thở oxy tăng lên
Dịch Covid-19 ngày 30/5: Có 652 ca mới, ca thở oxy tăng lên

Theo thống kê của Bộ Y tế, ngày 30/5, cho biết có 652 ca mắc Covid-19 mới, giảm nhẹ so hôm qua. Trong ngày, có 273 bệnh nhân khỏi, bệnh nhân thở oxy tăng lên 63 ca.

Bổ sung quy định ngăn chặn lợi dụng giao dịch điện tử để vi phạm pháp luật
Bổ sung quy định ngăn chặn lợi dụng giao dịch điện tử để vi phạm pháp luật

Ngày 30/5, thảo luận về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) tại hội trường Quốc hội, đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung vào dự thảo luật quy định trách nhiệm của các nhà cung cấp, các nền tảng trung gian trong việc kiểm soát và loại bỏ các nội dung vi phạm pháp luật trên nền tảng số, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có liên quan trong việc giám sát, xử lý các hành vi vi phạm để đảm bảo giao dịch trên môi trường số an toàn, lành mạnh.

Thủ tướng chỉ đạo gỡ khó cho kinh doanh karaoke
Thủ tướng chỉ đạo gỡ khó cho kinh doanh karaoke

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ gửi các bộ Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, yêu cầu xử lý đơn kiến nghị của tập thể doanh nghiệp kinh doanh karaoke các tỉnh.

Trong 5 tháng đầu năm: Xuất khẩu rau quả đạt gần 1,9 tỷ USD
Trong 5 tháng đầu năm: Xuất khẩu rau quả đạt gần 1,9 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu rau củ 5 tháng đầu năm tăng 29% so năm ngoái, đạt gần 1,9 tỷ USD. Trong đó, sản lượng xuất khẩu rau quả vào Trung Quốc đạt 805 triệu USD, chiếm 59% về thị phần. Sản phẩm được ưa chuộng nhấ là thanh long, sầu riêng, chuối...

Gỡ khó cho doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của người lao động
Gỡ khó cho doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của người lao động

Trước những khó khăn hiện nay của doanh nghiệp, Chính phủ đã có những động thái tích cực nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo động lực trong sản xuất, kinh doanh.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản giảm nhẹ trong tháng 5
Xuất khẩu nông lâm thủy sản giảm nhẹ trong tháng 5

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, sản xuất và kinh doanh nông lâm thủy sản vẫn có những tín hiệu tích cực. Điển hình là xuất khẩu các mặt hàng nông sản sang Nhật Bản, khu vực châu Á đã tăng trở lại.