THCL Ngày 26/7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh thủy sản đang bơm tạp chấp lạ vào tôm sú chết nhằm tăng trọng cho tôm rồi bán cho các nhà hàng tổ chức tiệc cưới.
Sau một thời gian dài theo dõi, lực lượng cảnh sát môi trường phát hiện nhiều và bắt quả tang nhân viên của các cơ sở kinh doanh thủy sản, đang dùng kim tiêm bơm tạp chất lạ vào tôm nhằm tăng trọng bán kiếm lời. Đó là cơ sở Thân Huệ, địa chỉ tại 268 Kinh Dương Vương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang do ông Lê Văn Thân (47 tuổi) làm chủ và cơ sở Hồng Dung, địa chỉ tại 169 Kinh Dương Vương, thị trấn Thuận An, do ông Võ Mạnh Hùng (45 tuổi) làm chủ.
Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 150 kg tôm sú đã chết, 202 kg tạp chất và 80 kim tiêm. Tạp chất lạ bơm vào tôm chết được nghi là bột agar (bột thạch rau câu). Loại bột này khi bơm vào tôm sẽ biến những con tôm đông lạnh màu nhợt nhạt, mềm ỏng, sắp ươn thành con tôm có màu tươi sống và có thể tăng được trọng lượng.
“Hành vi này làm ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm và gian lận thương mại”, một cán bộ điều tra cho hay. Hiện, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Thừa Thiên Huế đã niêm phong toàn bộ tang vật và gửi mẫu phân tích kiểm nghiệm thực phẩm có kết quả cụ thể để tiếp tục điều tra, xử lý đúng quy định của pháp luật.
Được biết, 2 cơ sở kinh doanh này hoạt động từ năm 2012 đến nay, thường xuyên thu mua tôm sú chết; thu lợi nhuận bất chính qua việc bơm chất lạ vào tôm nhằm tăng trọng để bán cho các nhà hàng.
Thu Hằng ( Thương hiệu & Công luận)