Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thừa Thiên Huế: Hàng chục công nhân đình công vì bức xúc tiền lương tháng 13

13:12:00 07/02/2018

THCL - Hàng chục công nhân đang làm việc tại Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan đóng tại thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đã đình công, do bức xúc về vấn đề tiền lương tháng 13...

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng ngày 7/2, với sự tham gia của khoảng 40 công nhân đang làm việc tại Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan.

Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan nơi xảy ra vụ đình công

Vào thời điểm trên, khi đến giờ làm việc nhưng các công nhân đã không chịu vào làm mà tập trung ở bên ngoài, vì cho rằng lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra quy định tiền lương tháng 13 không hợp lý.

Theo đó, doanh nghiệp đã đưa ra quy định, người lao động làm việc tại nhà máy nếu đạt kết quả tốt thì được trả 100% tiền lương tháng 13, nếu không sẽ chỉ được hưởng ở mức 75% lương tháng 13. Những công nhân chỉ được hưởng 75% tiền lương tháng 13 (chiếm đại đa số) cho rằng quy định trên rõ ràng là bất hợp lý nên tỏ ra vô cùng bức xúc và dẫn đến cuộc đình công.

Hiện phía công nhân đã cử ra người đại diện để cùng với các bên liên quan tìm phương án giải quyết

Ông Vương Đình Cẩm, Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc xác nhận sự việc nêu trên là có. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã phối hợp với lực lượng của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện và Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế để vào cuộc làm rõ thông tin trên.

"Bên cạnh đó, phía công nhân đình công đã chấp nhận cử ra một số người đại diện cho tập thể người lao động phản đối sự việc trên để đối thoại, hiện các bên đang tiến hành thỏa thuận nhằm tìm ra phương án hợp lý", ông Cẩm cho biết thêm.

Được biết, Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực chế biến dăm gỗ. Nhiều năm gần đây, việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn…

Nguyễn Quốc

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành