Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tìm việc làm qua phiên giao dịch trực tuyến với 6 tỉnh khu vực phía bắc

Nhằm nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động, vừa qua, 6 trung tâm dịch vụ việc làm thuộc 6 tỉnh, bao gồm Phú Thọ, Hải Dương, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Điện Biên và Lạng Sơn đã tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối người lao động và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Phiên giao dịch có sự tham gia của 75 doanh nghiệp, cùng hơn 8.000 chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề. Tại điểm sàn tỉnh Phú Thọ, có gần 10 doanh nghiệp và hơn 200 lượt người lao động tham gia tuyển dụng.

Kết quả, đã có 316 người lao động tham gia phỏng vấn trực tuyến tại phiên giao dịch, trong đó có 59 lao động của tỉnh Phú Thọ. Số lao động tham gia phỏng vấn trực tuyến và đạt yêu cầu, sẽ được hẹn phỏng vấn lần 2 trực tiếp tại doanh nghiệp tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng tỉnh Phú Thọ phỏng vấn người lao động tỉnh Điện Biên
Nhà tuyển dụng tỉnh Phú Thọ phỏng vấn người lao động tỉnh Điện Biên

Cùng với đó, đã có hàng trăm lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp tại mỗi điểm sàn giao dịch của 6 tỉnh.

Theo ghi nhận, trong số hơn 8.000 chỉ tiêu tuyển dụng,  chỉ tiêu tuyển dụng trình độ đại học, cao đẳng chiếm 1,3%; trình độ trung cấp và công nhân kỹ thuật chiếm 13,8%; lao động phổ thông chiếm 84,9%. Tình hình thiếu hụt lao động chủ yếu tập trung ở các khu công nghiệp tại Hải Dương, Bắc Ninh. Các nhóm ngành nghề có xu hướng tuyển dụng lao động với số lượng lớn là ngành: May mặc, cơ khí, điện - điện tử, nhân viên kinh doanh, lái xe.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh: Đây là cơ hội lớn cho lực lượng lao động phổ thông trên địa bàn cũng như các tỉnh, thành phố lân cận. Các chỉ tiêu có chất lượng cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tổ chức thêm những phiên giao dịch trực tuyến kết nối, mở rộng ra nhiều tỉnh, thành khác. Đồng thời, công tác thông tin tuyên truyền trên website, fanpage cũng sẽ được đẩy mạnh nhằm nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu và mở rộng cơ hội tuyển dụng cho doanh nghiệp, cũng như người lao động.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Giá vàng ngày 22/10: Tiếp tục tăng
Giá vàng ngày 22/10: Tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay (22/10) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng phiên thứ ba nhưng chưa thể tìm được động lực thực sự để cán mốc 1.800 USD.

Tân Hoàng Minh đầu tư hơn 1 tỷ đô kiến tạo “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại Phú Quốc
Tân Hoàng Minh đầu tư hơn 1 tỷ đô kiến tạo “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại Phú Quốc

Là một trong những dự án mở đầu chiến lược kinh doanh của Tân Hoàng Minh trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ với quy mô 34 ha tại bờ biển Bãi Trường – Khu bờ biển đẹp nhất Phú Quốc được kỳ vọng mang đến một quần thể nghỉ dưỡng “bom tấn” trong ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

VPBank nhận gói vay hợp vốn 100 triệu USD từ JICA và SMBC
VPBank nhận gói vay hợp vốn 100 triệu USD từ JICA và SMBC

Mới đây, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết Thỏa thuận đồng tài trợ với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation nhằm gia tăng khả năng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), đặc biệt là những SME do phụ nữ làm chủ.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/10: Đồng USD giảm, euro tăng mạnh
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/10: Đồng USD giảm, euro tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế mất đà hồi phục, trong khi đó đồng euro tăng tiếp.

Giá heo hơi ngày 22/10: Bất ngờ tăng trở lại
Giá heo hơi ngày 22/10: Bất ngờ tăng trở lại

Sau chuỗi ngày giảm liên tục, giá heo hơi hôm nay (22/10) bất ngờ tăng mạnh trở lại, đặc biệt là tại miền Bắc. Giá heo hơi tăng rải rác từ 1.000 đồng/kg đến 5.000 đồng/kg.

Đà Nẵng: Công tác kiểm soát người về từ vùng dịch còn nhiều lỗ hổng
Đà Nẵng: Công tác kiểm soát người về từ vùng dịch còn nhiều lỗ hổng

Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng cho rằng công tác kiểm soát người về từ vùng dịch còn nhiều lỗ hổng và các hàng quán hầu như không thực hiện quét QR Code với khách.