Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tin vui: 51 bệnh nhân đã có kết quả âm tính COVID 19 từ 1 đến 4 lần

Trong số các bệnh nhân Covid-19 còn đang điều trị, có 7 người đã âm tính nCoV trên 3 lần, 21 người âm tính 2 lần và 23 người có lần đầu tiên âm tính.

Trong đó, 7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đã có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trên 3 lần, bao gồm: bệnh nhân 45, 53, 64, 65, 66, 79, 90. Bộ Y tế cho biết, các bệnh nhân này đã khỏi bệnh, dự kiến ra viện ngày 29-30/3, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khoẻ. Trong đó, 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 2 bệnh nhân trong số này đã có tiến triển sức khoẻ

Bên cạnh đó, đến tối 27/3, Việt Nam ghi nhận thêm 21 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2, đủ điều kiện khỏi bệnh theo quy định của Bộ Y tế. 23 bệnh nhân khác cũng đã có kết quả âm tính lần 1.

Như vậy, trong số 143 bệnh nhân Covid-19 còn đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện 51 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 từ 1 - 4 lần.Các bệnh nhân Covid-19 còn lại đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước đa số đều có sức khoẻ ổn định.Các bệnh nhân Covid-19 còn lại đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước đa số đều có sức khoẻ ổn định.

Về sức khoẻ của 03 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, có 01 bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO (kỹ thuật tuần hoàn ngoài cơ thể) và 02 bệnh nhân chỉ định thở ô xy. Đến nay, 1 trong số 3 bệnh nhân này đã có nhiều tiến triển, không còn phải thở máy xâm nhập.

Liên tục trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các trường hợp ca bệnh này.

Đến thời điểm này, Việt Nam cũng đã ghi nhận 4 nhân viên y tế mắc Covid-19, bao gồm 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai và 2 bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Theo thông tin cập nhật từ Bộ Y tế, đến tối 27/3, Việt Nam đã ghi nhận 163 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có 16 trường hợp (ghi nhận từ 23/1 đến 13/2) đã được chữa khỏi, xuất viện và 4 trường hợp khác (bệnh nhân 18 ở Ninh Bình, 3 bệnh nhân ở Đà Nẵng) đã được chữa khỏi hoàn toàn, ra viện, chuyển sang cơ sở theo dõi.

Tính đến ngày 27/3, tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 11.528. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 3.215. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 75.085  (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 38.372).

 Trang Nguyễn 

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Vào thứ Năm (23/5), giá dầu Brent đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/2 và trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 2,1% trong khi dầu WTI giảm 2,8% trong tuần này.

Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập
Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên, THPT Chuyên Bắc Ninh và các trung tâm Giáo dục Thường xuyên năm học 2024-2025.

Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình
Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2578/UBND-KTN yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ đầu tư, nhà đầu tư trong tỉnh tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái
Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái

Mới đây, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 và đơn vị truyền thông TAJ Vietnam tổ chức Lễ Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường.

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5
Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh - Kids fest lần 2 năm 2024 với thông điệp “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” sẽ diễn ra trong 3 ngày (31/5 - 2/6/2024) tại Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh.