Gia hạn chế độ doanh nghiệp ưu tiên với Công ty Hoa Sen và LG

10:47:00 06/08/2020

THCL - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, Nguyễn Văn Cẩn vừa ký các quyết định gia hạn áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên đối với Công ty CP tập đoàn Hoa Sen và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng.

Tổng cục Hải quan: Gia hạn chế độ doanh nghiệp ưu tiên với Công ty Hoa Sen Gia hạn chế độ doanh nghiệp ưu tiên đối với Công ty Hoa Sen (ảnh Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định)

Công ty CP tập đoàn Hoa Sen- HSG (KCN Sóng Thần II, Dĩ An, Bình Dương) được thành lập từ ngày 8/8/2001 - là doanh nghiệp số 1 trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh tôn thép ở Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Theo báo cáo Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), 6 tháng đầu năm 2020, Việt Nam xuất khẩu 626.246 tấn tôn mạ, trong đó, riêng HSG xuất khẩu 257.377 tấn (chiếm 41,1% sản lượng xuất khẩu tôn mạ toàn ngành).

Tháng 7/2020, HSG tiếp tục xuất khẩu hơn 80.000 tấn tôn mạ (tăng 66% so với tháng 6).

Từ khi HSG xuất khẩu những lô hàng tôn mạ đầu tiên vào năm 2008, đây là mức sản lượng xuất khẩu tôn mạ trong vòng 1 tháng cao kỷ lục của HSG và cả lĩnh vực xuất khẩu tôn mạ của Việt Nam.

Hiện nay, sản phẩm của HSG xuất khẩu đến hơn 85 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng Quyết định gia hạn áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên đối với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (KCN Tràng Duệ, huyện An Dương, Hải Phòng) - đây là doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn LG (Hàn Quốc), được thành lập năm 2013.

Công ty sản xuất, lắp ráp các thiết bị kỹ thuật số cho ô tô, điện thoại di động, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi...

Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng là một trong những doanh nghiệp có quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu hàng đầu ở khu vực Hải Phòng.

Đến nay, cả nước có 70 doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực hải quan, trong đó có 48 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

 Nguyễn Kiên

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành