Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia hạn chế độ doanh nghiệp ưu tiên với Công ty Hoa Sen và LG

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, Nguyễn Văn Cẩn vừa ký các quyết định gia hạn áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên đối với Công ty CP tập đoàn Hoa Sen và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng.

Tổng cục Hải quan: Gia hạn chế độ doanh nghiệp ưu tiên với Công ty Hoa Sen Gia hạn chế độ doanh nghiệp ưu tiên đối với Công ty Hoa Sen (ảnh Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định)

Công ty CP tập đoàn Hoa Sen- HSG (KCN Sóng Thần II, Dĩ An, Bình Dương) được thành lập từ ngày 8/8/2001 - là doanh nghiệp số 1 trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh tôn thép ở Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Theo báo cáo Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), 6 tháng đầu năm 2020, Việt Nam xuất khẩu 626.246 tấn tôn mạ, trong đó, riêng HSG xuất khẩu 257.377 tấn (chiếm 41,1% sản lượng xuất khẩu tôn mạ toàn ngành).

Tháng 7/2020, HSG tiếp tục xuất khẩu hơn 80.000 tấn tôn mạ (tăng 66% so với tháng 6).

Từ khi HSG xuất khẩu những lô hàng tôn mạ đầu tiên vào năm 2008, đây là mức sản lượng xuất khẩu tôn mạ trong vòng 1 tháng cao kỷ lục của HSG và cả lĩnh vực xuất khẩu tôn mạ của Việt Nam.

Hiện nay, sản phẩm của HSG xuất khẩu đến hơn 85 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng Quyết định gia hạn áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên đối với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (KCN Tràng Duệ, huyện An Dương, Hải Phòng) - đây là doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn LG (Hàn Quốc), được thành lập năm 2013.

Công ty sản xuất, lắp ráp các thiết bị kỹ thuật số cho ô tô, điện thoại di động, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi...

Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng là một trong những doanh nghiệp có quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu hàng đầu ở khu vực Hải Phòng.

Đến nay, cả nước có 70 doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực hải quan, trong đó có 48 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Tỷ giá USD hôm nay 27/1: Đồng bạc xanh tiếp tục quay đầu

Rạng sáng ngày 27/1 theo giờ Việt Nam, trên thị trường quốc tế, tỷ giá USD trên thị trường quốc tế đạt 90.162 điểm, giảm 0.211 điểm, tương đương để mất 0.23%.

Việt Nam kiểm soát tốt nợ nước ngoài

Theo thông tin từ đại diện Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính), trong ba thập kỷ qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu và đổi mới trong quản lý nợ, đặc biệt là quản lý nợ nước ngoài.

Nhiều ngân hàng lãi đột biến từ chứng khoán

Báo cáo tài chính quý IV/2020 của nhiều ngân hàng cho thấy lãi từ hoạt động mua bán chứng khoán trong năm 2020 cao gấp nhiều lần so với năm 2019.

Ban hành Quyết định đẩy mạnh phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021 - 2030

Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 112/QĐ-TTg ban hành Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021- 2030.

Giá hồ tiêu hôm nay 27/1: Thị trường trong nước ít biến động

Giá hồ tiêu hôm nay 27/1 tại thị trường trong nước ít biến động khi nhu cầu tiêu thụ vẫn ổn định.

Giá heo hơi hôm nay 27/1: Miền Bắc, miền Trung giảm, miền Nam tăng nhẹ

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 27/1, tại miền Bắc và miền Trung giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi miền Nam tiếp tục tăng nhẹ so với hôm qua. Hiện giá heo hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 85.000 đồng/kg.