Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tổng tài sản của TPBank tăng gấp 136 lần sau 15 năm

So với năm đầu tiên thành lập, TPBank nay đã sở hữu quy mô tổng tài sản tăng gấp 136 lần, vốn chủ sở hữu gấp 32 lần, thu nhập hoạt động gấp 129 lần, lợi nhuận trước thuế tăng gần 120 lần.

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã nhấn mạnh những kết quả trên trong phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, được tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Chủ tịch TPBank cho biết, 15 năm qua, bằng nhiệt huyết tuổi trẻ và quyết tâm bứt phá, TPBank - “Bank Tím” đã đạt được những thành tựu rực rỡ rất đáng tự hào, đã chuyển mình ngoạn mục từ ngân hàng “em út” trong hệ thống vươn lên top 1 ngân hàng TMCP đầu ngành.

So với năm đầu tiên thành lập, TPBank ngày nay đã mang một tầm vóc mới, với quy mô tổng tài sản tăng gấp 136 lần, vốn chủ sở hữu gấp 32 lần, thu nhập hoạt động gấp 129 lần, lợi nhuận trước thuế tăng gần 120 lần, mạng lưới và đội ngũ nhân sự tăng lần lượt 55 và 20 lần.

Đặc biệt, quy mô khách hàng của TPBank đã tăng trưởng thần tốc từ con số vài ngàn của năm 2008 đến 8,5 triệu của năm 2022 và dự kiến sẽ vượt mốc 10 triệu khách hàng vào năm nay.

15 dấu mốc nổi bật trên hành trình 15 năm phát triển của TPBank
15 dấu mốc nổi bật trên hành trình 15 năm phát triển của TPBank

Đi qua 15 năm, bản lĩnh “Tiên Phong” đã lập bao kỳ tích, vươn lên vị thế vững chắc trên thị trường, khẳng định tên tuổi với những dấu ấn riêng đậm nét. Theo ông Phú, cuộc tái cơ cấu lịch sử những năm 2012-2015 không những là “cú lội ngược dòng” ngoạn mục của ngân hàng, mà còn trở thành điển hình tự tái cơ cấu thành công xuất sắc nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

TPBank đã thực hiện thành công phương án tái cơ cấu gắn liền với xử lý nợ xấu năm 2016 – 2020, nâng quy mô ngân hàng tới hết năm 2022 có tổng tài sản trên 328 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế vượt mức 7.800 tỷ đồng, nợ xấu được duy trì ở mức thấp dưới 1%, chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ, năng lực tài chính được cải thiện vượt trội.

Ngân hàng cũng duy trì sức mạnh toàn diện trong hệ thống quản trị, đáp ứng sớm và đầy đủ các chuẩn mực quốc tế khắt khe nhất để liên tục được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xếp hạng A và trở thành “Ngân hàng Vững mạnh nhất” Việt Nam năm 2022 theo xếp hạng của The Asian Banker.

Trong bài phát biểu, ông Đỗ Minh Phú chia sẻ: “TPBank đã khẳng định vị thế ngân hàng số 1 về công nghệ số tại Việt Nam. Từ mạng lưới chi nhánh - phòng giao dịch “5 phút - 5 sao” đến hệ thống LiveBank 24/7 cùng hệ sinh thái ngân hàng số toàn diện bậc nhất, TPBank đã và đang mang tới khách hàng cá nhân và tổ chức những giải pháp tài chính - ngân hàng tối ưu, vượt trội”.

Trong suốt hành trình phát triển, TPBank luôn luôn là lá cờ đầu trong “sáng tạo số”, tạo nên những bước ngoặt lớn được khách hàng và thị trường đón nhận nhiệt tình, cũng như được các cơ quan - tổ chức danh giá trong và ngoài nước ghi nhận.

Ở tuổi 15, TPBank đã sẵn sàng với vận hội thênh thang của kỷ nguyên số, Chủ tịch TPBank nhấn mạnh, TPBank sẽ tiếp tục kiến tạo nhiệt thành và đồng hành truyền cảm hứng cho đời sống số của hàng chục triệu khách hàng Việt Nam.

Một số chỉ tiêu kế hoạch của TPBank năm 2023 – (Đơn vị: Tỷ đồng)
Một số chỉ tiêu kế hoạch của TPBank năm 2023 – (Đơn vị: Tỷ đồng)

Báo cáo tài chính quý I/2023 của TPBank cho thấy, tổng doanh thu của nhà băng này đã đạt hơn 1.700 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, hoạt động kinh doanh ngoại hối trở thành điểm sáng với doanh thu đạt khoảng 150 tỷ đồng nhờ tận dụng tốt các cơ hội thị trường. Tổng thu nhập hoạt động trong quý đạt trên 3.600 tỷ đồng, riêng thu nhập lãi thuần từ dịch vụ đạt 696 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ 2022.

Tại Đại hội đồng cổ đông TPBank ngày 26/4/2023, TPBank đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với lợi nhuận trước thuế mục tiêu đạt mức 8.700 tỷ đồng, tăng 11%, tổng tài sản dự kiến tăng 7% lên 350.000 tỷ đồng.

Minh Anh (Th)

Bài liên quan

Tin mới

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023: Đánh thức tiềm năng du lịch vùng đất “địa linh nhân kiệt”
Festival Chí Linh - Hải Dương 2023: Đánh thức tiềm năng du lịch vùng đất “địa linh nhân kiệt”

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 là sự kiện quảng bá những giá trị văn hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng…

Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật BHXH (sửa đổi)
Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật BHXH (sửa đổi)

Ngày 28/9, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) với hơn 300 đại biểu.

9 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt hơn 2,8 tỷ USD
9 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt hơn 2,8 tỷ USD

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), từ đầu năm đến cuối tháng 9/2023, đơn vị đã thực hiện thủ tục hải quan cho gần 2,7 triệu lượt hành khách xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển

Ngày 28/09, Đồn Biên phòng Đảo Trần, huyện Cô Tô, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển.

Lào Cai nâng cao công tác quản lý và khai thác chợ
Lào Cai nâng cao công tác quản lý và khai thác chợ

Ngày 28/09/2023 UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý và phát triển chợ trên địa bàn tỉnh.

Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng của những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng của những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam

Đại sứ Julien Guerrier của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng cho những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam. Những sáng kiến như vậy sẽ mở đường cho quá trình chuyển đổi xanh thành công, thể hiện sức mạnh hợp tác của Châu Âu và Việt Nam.