Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tổng thống Putin không thể chia tách Nga với phần còn lại của thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/07 khẳng định, không thể chia tách Nga với phần còn lại của thế giới.

Phát biểu trong 1 cuộc họp trực tuyến với các quan chức chính phủ, Tổng thống Putin nêu: “Rõ ràng là chúng ta không thể phát triển khi bị cô lập với phần còn lại của thế giới, nhưng chúng ta sẽ không như vậy".

Theo nhà lãnh đạo Nga, trong thế giới hiện nay, "bạn không thể cứ khoanh tròn mọi thứ và dựng lên một hàng rào khổng lồ, đó là điều bất khả thi”.

Bên cạnh đó, ông Putin lưu ý, các lệnh trừng phạt đơn phương của phương Tây không chỉ nhằm chống lại Moscow, mà còn ngăn chặn gần như hoàn toàn quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao từ nước ngoài.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn AP
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn AP.

Tổng thống Nga khẳng định, lĩnh vực công nghệ cao đặc biệt cần thiết cho sự phát triển tiến bộ của bất kỳ quốc gia nào trong thế giới hiện đại. Việc phương Tây cố gắng gây trở ngại đối với việc tiếp cận các công nghệ cao là nhằm kìm hãm sự phát triển và tạo ra một thách thức rất lớn đối với nước Nga.

Cam kết sẽ khắc phục những vấn đề rất lớn về công nghệ cao mà nước này đang phải đối mặt, ông Putin chỉ ra 04 nhiệm vụ quan trọng đối với việc hoạch định phát triển chiến lược, đặc biệt là về lĩnh vực này.

Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phát triển hơn nữa các công nghệ đầu cuối tại Nga, bởi điều này có tác động đến những thay đổi cơ cấu trong nền kinh tế, đối với việc tạo ra các ngành công nghiệp và doanh nghiệp mới, việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ đột phá.

Nhiệm vụ thứ hai là triển khai chuyển đổi kỹ thuật số trên diện rộng phải đồng thời với việc tạo ra các công nghệ và sản phẩm phần mềm trong nước. Theo ông, điều này phải được áp dụng vào mọi ngành, mọi xí nghiệp, mọi lĩnh vực xã hội, hệ thống chính quyền nhà nước và thành phố, đi vào cuộc sống của mỗi người và mỗi gia đình.

Đề cập nhiệm vụ thứ ba, theo Tổng thống Putin, cần có các cơ chế tài chính cho các công ty công nghệ để khắc phục tình trạng hạn chế trong việc tiếp cận nguồn lực hỗ trợ tài chính trong nước, nhất là trong bối cảnh những tổ chức tài chính phương Tây hạn chế khả năng tiếp cận vốn của các công ty Nga.

Hướng ưu tiên chiến lược thứ tư là nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ kỹ thuật và chuyên gia công nghệ thông tin. Do đó, Nga cần tập trung nguồn lực vào việc đào tạo nhân lực công nghệ thông tin trong các trường đại học, cao đẳng, đồng thời tăng đáng kể kinh phí ngân sách cho việc đào tạo các chuyên gia trình độ cao.

Theo Báo Quốc tế

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.