Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tổng thống Putin không thể chia tách Nga với phần còn lại của thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/07 khẳng định, không thể chia tách Nga với phần còn lại của thế giới.

Phát biểu trong 1 cuộc họp trực tuyến với các quan chức chính phủ, Tổng thống Putin nêu: “Rõ ràng là chúng ta không thể phát triển khi bị cô lập với phần còn lại của thế giới, nhưng chúng ta sẽ không như vậy".

Theo nhà lãnh đạo Nga, trong thế giới hiện nay, "bạn không thể cứ khoanh tròn mọi thứ và dựng lên một hàng rào khổng lồ, đó là điều bất khả thi”.

Bên cạnh đó, ông Putin lưu ý, các lệnh trừng phạt đơn phương của phương Tây không chỉ nhằm chống lại Moscow, mà còn ngăn chặn gần như hoàn toàn quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao từ nước ngoài.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn AP
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn AP.

Tổng thống Nga khẳng định, lĩnh vực công nghệ cao đặc biệt cần thiết cho sự phát triển tiến bộ của bất kỳ quốc gia nào trong thế giới hiện đại. Việc phương Tây cố gắng gây trở ngại đối với việc tiếp cận các công nghệ cao là nhằm kìm hãm sự phát triển và tạo ra một thách thức rất lớn đối với nước Nga.

Cam kết sẽ khắc phục những vấn đề rất lớn về công nghệ cao mà nước này đang phải đối mặt, ông Putin chỉ ra 04 nhiệm vụ quan trọng đối với việc hoạch định phát triển chiến lược, đặc biệt là về lĩnh vực này.

Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phát triển hơn nữa các công nghệ đầu cuối tại Nga, bởi điều này có tác động đến những thay đổi cơ cấu trong nền kinh tế, đối với việc tạo ra các ngành công nghiệp và doanh nghiệp mới, việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ đột phá.

Nhiệm vụ thứ hai là triển khai chuyển đổi kỹ thuật số trên diện rộng phải đồng thời với việc tạo ra các công nghệ và sản phẩm phần mềm trong nước. Theo ông, điều này phải được áp dụng vào mọi ngành, mọi xí nghiệp, mọi lĩnh vực xã hội, hệ thống chính quyền nhà nước và thành phố, đi vào cuộc sống của mỗi người và mỗi gia đình.

Đề cập nhiệm vụ thứ ba, theo Tổng thống Putin, cần có các cơ chế tài chính cho các công ty công nghệ để khắc phục tình trạng hạn chế trong việc tiếp cận nguồn lực hỗ trợ tài chính trong nước, nhất là trong bối cảnh những tổ chức tài chính phương Tây hạn chế khả năng tiếp cận vốn của các công ty Nga.

Hướng ưu tiên chiến lược thứ tư là nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ kỹ thuật và chuyên gia công nghệ thông tin. Do đó, Nga cần tập trung nguồn lực vào việc đào tạo nhân lực công nghệ thông tin trong các trường đại học, cao đẳng, đồng thời tăng đáng kể kinh phí ngân sách cho việc đào tạo các chuyên gia trình độ cao.

Theo Báo Quốc tế

Bài liên quan

Tin mới

Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty dược trong tỉnh thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp
Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp

Việc ủy quyền địa phương chủ động quản lý và cấp mã số vùng trồng được kỳ vọng sẽ góp phần giảm bớt thủ tục hành chính, nâng phẩm cấp nông sản Việt vươn tầm thế giới.

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.

Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.