TP.HCM: Đã tổng kiểm soát 286 trường hợp xe được lắp thiết bị ưu tiên

12:50:00 14/09/2020

THCL - Ngày 14/9, đại diện Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, trong 286 trường hợp được kiểm soát, PC08 đã phát hiện và lập biên bản đối với tám trường hợp vi phạm.

Lực lượng CSGT đã xử phạt 8 trường hợp vi phạm về lắp đặt thiết bị ưu tiên. Ảnh: HGLực lượng CSGT đã xử phạt 8 trường hợp vi phạm về lắp đặt thiết bị ưu tiên. Ảnh: HG

Theo đó, lỗi vi phạm mà các lái xe mắc phải là xe được quyền ưu tiên lắp đặt thiết bị phát tín hiệu ưu tiên mà không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền cấp.

Trước đó, Phòng PC08 (Công an TP.HCM) đã triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm về việc lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên đến hết ngày 30/9.

PC08 tổ chức cao điểm tổng kiểm soát này là vì hiện nay tình trạng xe lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên (xe ưu tiên) có tình trạng vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Dịp này, lực lượng CSGT cũng xử phạt nghiêm đối với các trường hợp không nhường đường cho xe ưu tiên.

Theo đại diện PC08 thông tin, sẽ gửi văn bản cho các đơn vị, cơ quan trong và ngoài ngành có xe lắp đặt, sử dụng thiết bị của xe được quyền ưu tiên để đề xuất các đơn vị này tiến hành kiểm tra, rà soát.

Từ đó, lập danh sách các xe ô tô, mô tô được quyền ưu tiên nhưng chưa có “Giấp phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên”. Các đơn vị này phải cử cán bộ liên hệ Phòng PC08 để làm thủ tục cấp giấp phép sử dụng theo quy định.

Đối với các trường hợp đã lắp đặt còi, cờ, đèn ưu tiên không đúng quy định cho từng loại xe về yêu cầu kỹ thuật (màu sắc, kích cỡ, cường độ âm thanh, ánh sáng, cờ hiệu ưu tiên...) thì phải thay thế, lắp đặt lại theo đúng quy định tại Điều 6,7,8,10,11 và Điều 12 Nghị định 109/2009.

Còn đối với các xe đã lắp đặt thiết bị phát tín hiệu ưu tiên (còi, cờ, đèn ưu tiên) nhưng bị hư hỏng, cũ nát, hết niên hạn sử dụng, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc thanh lý phải thu hồi giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành