Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM giảm giá đến 70% các dịch vụ để kích cầu du lịch nội địa

Ngày 9/6/2020, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch nội địa năm 2020. Chương trình kéo dài từ nay đến hết năm 2020 với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm từ 10%-70%.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết chương trình kích cầu du lịch nội địa bắt đầu từ tháng 6 đến hết năm với gần 260 chương trình tour và 280.000 vé ưu đãi giảm từ 10-70%, thông qua sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp.

Trong đó, điểm nhấn của chương trình là nhóm các sản phẩm làm mới những điểm đến đặc trưng của TP.HCM với giá ưu đãi và nhiều dịch vụ hấp dẫn như trải nghiệm khách sạn di sản 5 sao, khu nông nghiệp công nghệ cao, học nấu ăn...

TP.HCM giảm giá đến 70% các dịch vụ để kích cầu du lịch nội địaTP.HCM giảm giá đến 70% các dịch vụ để kích cầu du lịch nội địa

Đặc biệt, 12 điểm tham quan du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn TP giảm từ 20-50% giá vé vào cổng. Đơn cử, Skydeck Bitexco giảm 50% giá vé, còn khu du lịch Vàm Sát miễn phí vé cho khách lẻ.

Đồng thời, hầu hết phân khúc khách sạn, trong đó có 80% khách sạn 5 sao trên địa bàn TP.HCM tham gia chương trình kích cầu này, cung cấp tổng cộng hơn 200.000 đêm phòng với giá ưu đãi 22-68%.

Trong khi đó, các đơn vị vận tải khuyến mại 30-55% giá vé. Trong đó, đại diện Vietjet Air cho biết sẽ cung cấp 2,5 triệu vé từ 8.000 đồng trên toàn mạng bay trong 3 ngày từ 9-11/6. Ông Lê Hồng Hà - Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, cũng cho hay tính đến tháng 5 đã xác nhận trên 24.000 chỗ ngồi cho các chương trình kích cầu.

Ông Lê Quang Tùng - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin và Du lịch, lưu ý TP.HCM kiểm soát chặt chẽ chương trình này, đảm bảo ưu đãi giá nhưng không để xảy ra tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, gây sức ép cho các doanh nghiệp nhỏ. Đồng thời, TP cần đồng hành, triển khai sớm các gói hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trước đó, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Minh có chia sẻ bên cạnh những hỗ trợ chung theo chỉ đạo của Chính phủ, cơ quan này đã tiếp nhận danh sách hơn 50 doanh nghiệp từ Sở Du lịch và trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho 49 doanh nghiệp.

PV 

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam GRDP 09 tháng đứng thứ 8 trong cả nước
Quảng Nam GRDP 09 tháng đứng thứ 8 trong cả nước

Chín tháng đầu năm, tỉnh Quảng Nam thu ngân sách đạt 22.128 tỷ đồng. Tuy nhiên tình hình giải ngân vốn đầu tư công không đạt kỳ vọng.

Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A
Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A

Các thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A của năm 2022, tập trung vào lĩnh vực bất động sản có khoảng 20 thương vụ, lĩnh vực bán lẻ có khoảng 10 thương vụ và lĩnh vực thực phẩm có khoảng 07 giao dịch nổi bật.

Kosy Group “kích hoạt” thị trường cuối năm với Lễ kick off dự án Kosy Lita Ha Nam
Kosy Group “kích hoạt” thị trường cuối năm với Lễ kick off dự án Kosy Lita Ha Nam

Lễ kick off dự án Kosy Lita Ha Nam tổ chức ngày 04/10/2022 đã làm “bừng tỉnh” thị trường bất động sản cửa ngõ phía Nam Thủ đô cuối năm 2022.

Cú swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân  golf Văn Lang Empire
Cú swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân  golf Văn Lang Empire

Ngày 04/10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.

Doanh nghiệp bảo hiểm chạy đua số hoá
Doanh nghiệp bảo hiểm chạy đua số hoá

Công nghệ hiện đại đang khiến các doanh nghiệp bảo hiểm phải đổi mới để tiếp cận được với yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

Gần 580 khách hàng tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%
Gần 580 khách hàng tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%

Tại Hội nghị triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng đẩy mạnh rà soát, tiếp cận, nắm bắt thông tin, tiếp nhận nhu cầu của khách hàng để triển khai hỗ trợ lãi suất. Theo rà soát, đã có gần 580 khách hàng tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%.