Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giám sát, sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh trong dịp Tết Giáp Thìn

Trong những ngày nghỉ Tết, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh giám sát và báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày cho lãnh đạo Sở Y tế để có phương án ứng phó kịp thời nếu có những tình huống bất thường xuất hiện.

Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, trong tuần cận tết, từ 29/01 đến 04/02, tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh tạm ổn định. Số ca mắc Covid-19 trong tuần là 25 ca, giảm 28% so với tuần trước và giảm 40% so với trung bình 4 tuần trước. Số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng cũng giảm liên tục mỗi tuần kể từ đầu năm 2024. Trong tuần vừa qua, thành phố ghi nhận 207 ca sốt xuất huyết và 139 ca tay chân miệng, giảm lần lượt 24% và 37% so với trung bình 4 tuần trước.

Về hoạt động tiêm vaccine Covid-19 và tiêm chủng mở rộng tại 22 quận, huyện, TP. Thủ Đức sẽ tạm ngưng từ ngày 08/02/2024 (29 Tết) đến hết ngày 14/02/2024 (mùng 5 Tết), theo lịch nghỉ Tết 2024 của công chức, viên chức, người lao động.

Tiêm vaccine là biện pháp tốt nhất để phòng chống Covid-19 quay trở lại
Tiêm vaccine là biện pháp tốt nhất để phòng chống Covid-19 quay trở lại (Ảnh: Internet)

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, hoạt động tiêm vaccine sẽ được lập tức triển khai trở lại. Lịch và địa điểm tiêm cụ thể của từng nơi được cập nhật trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh. 

Các loại vaccine hiện đang có tại các cơ sơ tiêm chủng mở rộng trên địa bàn TP gồm: vaccine Pfizer phòng Covid-19, các loại vaccine cho trẻ em trong chương trình tiêm chủng mở rộng như viêm gan vi rút B, lao, bạch hầu, ho gà, bại liệt, Haemophilus influenzae tuýp B, sởi, viêm não Nhật Bản B, Rubella và vaccine uốn ván dành cho phụ nữ mang thai.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh lưu ý, sự xuất hiện biến thể phụ của Omicron JN.1. tại TP. Hồ Chí Minh từ tháng 12/2023 với những đặc điểm kháng nguyên mới cho phép virus dễ dàng thoát khỏi sự tấn công của hệ miễn dịch, nên virus dễ lây truyền hơn và đã nhanh chóng chiếm ưu thế trong các biến thể SARS-CoV-2 gây bệnh hiện nay. 

Điều may mắn là cho đến nay chưa có bằng chứng cho thấy biến thể này gây bệnh nặng hơn các biến thể phụ khác của Omicron. Tất cả các biến chủng SARS-CoV-2 hiện nay đều gây ra các triệu chứng bệnh Covid-19 tương tự nhau và mức độ nặng của bệnh phụ thuộc vào tình trạng của hệ miễn dịch và trạng thái sức khỏe của từng người (có các bệnh nền hay không). Trước những biến đổi không ngừng của SARS-CoV2, việc bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ là giải pháp quan trọng chủ yếu để có thể “sống chung” với Covid-19.

Sở  Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng yêu cầu, trong những ngày nghỉ Tết, Sở Y tế TP chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP giám sát và báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày cho lãnh đạo Sở Y tế để có phương án ứng phó kịp thời nếu có những tình huống bất thường xuất hiện.

Hoàng Bách

Bài liên quan

Tin mới

Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
Huy động tối đa nguồn lực, khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió

Hầm Bãi Gió được xây dựng trên tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh từ thời Pháp với tuổi thọ hơn 100 năm, việc có nguy cơ xảy ra sạt lở hầm đã được nhận định, dự báo, đánh giá từ trước và vào lúc 12h45 ngày 12/4/2024 trong quá trình thi công hầm Bãi Gió xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá trên đỉnh hầm làm ách tắc vận tải đường sắt.

Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Ký kết tổ chức các giải Kickboxing chuyên nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều 13/04/2024, tại The Grand Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ ký hợp tác giữa 3 bên Liên đoàn Kickboxing Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Cocky Buffalo về việc tổ chức các giải đấu Kick Boxing chuyên nghiệp năm 2024 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế
Tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ gia hạn kết luận chống lẩn tránh thuế

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp tục gia hạn ban hành kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm và chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Đây là thông tin được đăng tải trên trang web của cơ quan này.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn
Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn đến từ Trung Quốc như: Tập đoàn Sunwah, Tập đoàn Manwah…Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) khai trương 2 đơn vị mới
Ngân hàng Bản Việt (BVBank) khai trương 2 đơn vị mới

Ngày 12/04/2024, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) khai trương hoạt động đơn vị thứ 2 tại tỉnh Lâm Đồng - BVBank Bảo Lộc. Trước đó, ngày 10/04/2024, BVBank cũng đã khai trương hoạt động tại tỉnh Bình Phước - BVBank Phước Long.

Nhựa Bình Minh dự kiến chi thêm cổ tức 61%, chi trả 126% cổ tức tiền mặt cho năm 2023
Nhựa Bình Minh dự kiến chi thêm cổ tức 61%, chi trả 126% cổ tức tiền mặt cho năm 2023

CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2024. Trong đó công ty dự kiến doanh thu đạt 5.540 tỷ đồng, tăng khoảng 6,5% so với thực hiện năm 2023.