TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa): Kỷ luật nhiều cán bộ vì uống rượu, gây gổ với nhau

19:42:00 06/07/2018

THCL - Thành ủy Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa thi hành kỷ luật đối với 3 cán bộ xã Quảng Minh vì uống rượu, gây gổ với nhau trong giờ hành chính và thu chi ngân sách sai quy định.

Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Phó bí thư thường trực xã Quảng Minh Nguyễn Huy Cương. Với cương vị của mình, mặc dù đã có quy định cấm nhưng ông Cương vẫn uống rượu trong buổi trưa ngày làm việc, có lời lẽ thiếu văn hóa, xô xát với đồng nghiệp.

Cách chức đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Quảng Minh Hoàng Xuân Hải vì thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho Chủ tịch việc điều động dân quân năm 2016 - 2017; lập hồ sơ đề nghị thanh toán 3 trường hợp sai quy định với số tiền 18,6 triệu đồng. Ông Hải còn sử dụng rượu trong buổi trưa ngày làm việc, có lời lẽ thiếu văn hóa và xô xát với Phó bí thư thường trực Nguyễn Huy Cương.

Trụ sở làm việc của xã Quảng Minh

Hội đồng kỷ luật cũng ban hành quyết định cảnh cáo đảng và chính quyền đối với Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã Quảng Minh Vũ Văn Hà. Trong các năm 2015, 2016, ông Hà để xảy ra sai phạm trong việc thu chi, quản lý ngân sách và các khoản đóng góp không đúng quy định. Hiện ông Hà đã bị điều chuyển làm Phó trạm khuyến nông Sầm Sơn.

Trước đó tại địa phương này, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam có sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đối với Nguyễn Đình Tấn (sinh năm 1956), nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Minh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và Lê Đình Chiến (sinh năm 1957), nguyên cán bộ chính sách xã Quảng Minh, về các tội “tham ô tài sản” và “giả mạo trong công tác”.

Thuấn Nguyễn

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành