Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đắk Nông: Nguy cơ mất trắng hơn 1 tỷ đồng vì góp vốn mua đất

Đây là trường hợp xảy ra với bà Hoàng Thị Thùy và ông Nguyễn Văn Hậu (cùng ngụ huyện Cứ Jút, tỉnh Đắk Nông), khi góp vốn hơn 1 tỷ đồng cùng người phụ nữ tên Hoàng Yến (ngụ huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để mua đất...

Nguy cơ mất trắng hơn 1 tỷ đồng vì góp vốn mua đất
Bà Hoàng Thị Thùy và ông Nguyễn Văn Hậu đang đứng trước nguy cơ mất trắng hơn 1 tỷ đồng.

Cụ thể, theo phản ánh, ngày 19/07/2020 bà Thùy, ông Hậu và bà Yến đã ký với nhau bản “Hợp đồng góp vốn” nhằm đặt cọc mua 30,2 ha bất động sản (địa chỉ Thôn 8, xã Ea Wer, H.Buôn Đôn, Đắk Lắk).

Theo đó, bà Thùy góp 688 triệu đồng; ông Hậu góp 403 triệu đồng; bà Yến góp khu đất 9,8 ha cạnh bên thuộc quyền sở hữu của bà Yến. Sau đó, 3 bên đồng ý để bà Yến làm đại diện quản lý tiến hành đặt cọc mua đất và xin chủ trương đầu tư kinh doanh trang trại.

Theo bà Thùy cho biết: “Sau khi nhận vai trò quản lý phần góp vốn, bà Yến thông báo đã liên hệ cơ quan chức năng để làm thủ tục xin chủ trương đầu tư trang trại cho khu đất 40 ha trên. Bà Yến cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Đắk Lắk, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) tỉnh Đắk lắk “báo giá” cho việc hoàn thiện thủ tục pháp lý cho mảnh đất 40 ha trên là 1 tỷ 3 trăm triệu đồng (bao gồm các chi phí khác). Thế nhưng, khi tôi yêu cầu cung cấp các giấy tờ chứng minh sự việc trên, bà Yến lại lẫn tránh, không không cung cấp?”

Văn bản trả lời của Sở TNMT tỉnh Đắk Lắk
Văn bản trả lời của Sở TNMT tỉnh Đắk Lắk.

Tiếp đến, để lấy lòng tin, bà Yến đã gửi một số hình ảnh và số điện thoại cá nhân đính kèm mà bà Yến nói rằng là nhân sự thuộc Sở TNMT và Sở KHĐT tỉnh Đắk Lắk. Vài ngày sau đó, có một người đàn ông dùng số điện thoại 0912536xxx liên hệ đến bà Thùy, tự nhận là cán bộ Sở TNMT tỉnh Đắk Lắk. Người này khẳng định, Sở đang thụ lý hồ sơ xin cấp chủ trương đầu tư cho dự án 40 ha trên và sẽ trả kết quả trong vòng 20 ngày tới.

Sau một thời gian dài, bà Yến chưa thực hiện đúng như giao ước đã cam kết, bà Thùy và ông Hậu đã yêu cầu bà Yến hoàn trả lại số tiền góp vốn. Tuy nhiên, bà Yến đưa ra lý do “không có tiền để trả lại”, có thái độ thách thức và từ chối gặp mặt…

“Xét thấy sự việc có nhiều bất thường, chúng tôi đã làm đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng nhằm tìm câu trả lời. Và chúng tôi thực sự tá hỏa khi nhận được Công văn số 3176, ngày 15/12/2020 của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) tỉnh Đắk Lắk.

Văn bản trả lời của Sở KHĐT tỉnh Đắk Lắk
Văn bản trả lời của Sở KHĐT tỉnh Đắk Lắk.

Cụ thể, Công văn số 3176, cho biết: “Qua rà soát, thời gian vừa qua Sở KH&ĐT không nhận được hồ sơ cấp chủ trương đầu tư trang trại tại thôn 8, xã EA Wer, huyện Buôn Đôn của bà Hoàng Yến. Sở KHĐT chỉ tiếp nhận hồ sơ đề xuất thực hiện dự án Trang trại chăn nuôi heo Thành Phát của Công ty TNHH DV Đầu tư Thành Phát tại thôn 8, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Xuân Trường. Và bà Hoàng Yến trước đó đã chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất này cho ông Nguyễn Xuân Tường, Nguyễn Xuân Điền, Lê Đình Ái…”.

Sở này cũng cho biết, không có việc Sở KHĐT tỉnh Đắk Lắk báo giá 1,3 tỷ đồng để thực hiện thủ tục cấp chủ trương đầu tư dự án tại khu đất này. Qua xem xét hình ảnh, số điện thoại do bà Thùy cung cấp, Sở KHĐT khẳng định cá nhân này không là cán bộ, công chức, viên chức đã hoặc đang công tác tại Sở.

Song song vụ việc, bà Thùy cũng đã liên hệ với Sở TNMT, và nhận được công văn trả lời số 3472 ngày 18/12/2020: Cá nhân có số điện thoại và hình ảnh như theo đơn công dân cung cấp không công tác, làm việc tại Sở TNMT Đắk Lắk.

Bà Thùy cho biết: “Sau khi nhận được những thông tin cơ quan chức năng cung cấp, chúng tôi thật sự bàng hoàng. Chúng tôi đặt niềm tin nhưng bà Yến lại lừa dối chúng tôi một cách trắng trợn. Tôi đã gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền, thậm chí là đã khởi kiện tại Tòa án Nhân dân huyện Buôn Đôn, yêu cầu bà Yến hoàn trả lại số tiền hơn 1 tỷ đồng mà chúng tôi góp vốn.”

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm Covid-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng giao nghiên cứu thông tin báo chí nêu về đề xuất cho bán bảo hiểm Covid-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế.

Sở Y tế Vĩnh Phúc gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

Ngày 22/1, Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

TP. HCM: Phát hiện kho hàng chứa 45 tấn bột ngọt nghi nhập lậu

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) TP. HCM vừa bất ngờ kiểm tra 1 kho hàng ở quận Bình Tân, phát hiện lượng lớn bột ngọt giả nghi nhập lậu - thuộc loại cấm lưu hành.

Việt Nam nhập hơn 2.500 ô tô trong nửa đầu tháng 1/2021

Theo thống kê sơ bộ vừa được Tổng cục Hải quan công bố, chỉ trong 15 ngày đầu của tháng 1/2021, Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 2.518 ô tô nguyên chiếc các loại với tổng giá trị hơn 80 triệu USD.

Hàn Quốc chính thức áp thuế 513% gạo nhập khẩu vượt hạn ngạch

Ngày 22/1, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ra thông báo áp thuế đối với gạo nhập khẩu vượt hạn ngạch ở mức 513%.

Cảnh sát biển tạm giữ tàu chở 500 tấn than cám không rõ nguồn gốc

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, đơn vị này vừa tạm giữ tàu số hiệu NĐ-3631 đang có dấu hiệu chở 500 tấn than cám không rõ nguồn gốc.