Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP Thủ Đức (TP. HCM) yêu cầu các doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động khi có ca nghi mắc Covid-19

Ngày 13/7, UBND TP Thủ Đức (TP. HCM) đã có văn bản gửi các doanh nghiệp trên địa bàn về việc tổ chức hoạt động của các doanh nghiệp trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Thủ Đức yêu cầu các doanh nghiệp khi có ca nghi mắc Covid-19 phải tạm ngưng hoạt động theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM. Tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch, phải tạm ngưng sản xuất để bảo đảm việc kiểm soát an toàn phòng dịch. Doanh nghiệp chỉ được sản xuất trở lại sau khi có ý kiến chấp thuận của cơ quan thẩm quyền kiểm tra an toàn phòng, chống dịch theo quy định tại Quyết định 2787/QĐ - BYT của Bộ Y tế. 

Thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với công nhân đang hoạt động tại khu chế xuất Tân Thuận
Thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với công nhân đang hoạt động tại khu chế xuất Tân Thuận. (Ảnh: SGGP)

Đối với các doanh nghiệp đã có phương án “vừa sản xuất vừa lưu trú tại chỗ” sẽ tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, phải thực hiện theo kế hoạch hoặc phương án đăng ký bảo đảm kiểm soát không cho người ra khỏi doanh nghiệp (trừ trường hợp cấp bách).

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 phải khẩn trương triển khai thực hiện nội dung “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ) đáp ứng các yêu cầu về an toàn cho người lao động bên trong nhà máy, công ty, hoặc thuê chỗ ở tập trung (khách sạn, ký túc xá... ) bên ngoài doanh nghiệp. Bên cạnh đó, từ 0 giờ ngày 15/7, doanh nghiệp phải tổ chức đưa đón người lao động bằng phương tiện đưa đón, không để người lao động tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Đối với các khu vực phong tỏa cách ly y tế, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khi xuất nhập vật tư, sản phẩm, phương tiện được phép ra vào trong khung giờ từ 22 giờ đến 5 giờ sáng, tài xế phải có các giấy xác nhận xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, phải khai báo y tế và cập nhật vào sổ nhật ký hằng ngày; lập danh sách phương tiện, liên hệ UBND phường trú đóng để được cấp phù hiệu cho phương tiện ra vào.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo
“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo

Giờ đây, Việt Nam không những sản xuất đủ lương thực - cung cấp cho gần 100 triệu dân, mà còn xuất khẩu đứng nhất nhì trên thế giới. Dẫu vậy, với tinh thần “tương thân tương ái” - những túi gạo cứu trợ – phần quà trao nhau thời Covid-19, dù không lớn, nhưng nặng tình nặng nghĩa…

An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu

Khi các đối tượng vận chuyển thuốc lá đang tập kết từ vỏ lãi lên kho thì bị Tổ liên ngành chống buôn lậu của tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ.

Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021
Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021

Hội chợ quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 18 (WCIF 2021); Hội thảo trực tuyến “Thách thức, cơ hội và các lưu ý giải quyết tranh chấp khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Vương quốc Anh và Bắc Ai-len thông qua hiệp định UKVFTA”; hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt nam – Chi-lê… là những sự kiện xúc tiền thương mại nổi bật trong tuần, bắt đầu từ ngày 20/9.

Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh
Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tại các địa bàn có mức độ an toàn cao.

Bến Tre: Xử phạt 06 trường hợp ra đường không lý do chính đáng
Bến Tre: Xử phạt 06 trường hợp ra đường không lý do chính đáng

Ngày 19/9/2021, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Bến Tre cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 06 trường hợp lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tổng số tiền phạt 10 triệu đồng.

Cà Mau: Thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19
Cà Mau: Thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19

Vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Lê Tuấn Hải cho biết, đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại khóm 1, khóm 2, khóm 3, khóm 5, phường 4 và khóm 2, khóm 3, khóm 5, phường 9 trên địa bàn thành phố.