TPHCM: Chi 3,1 tỷ đồng hỗ trợ 51 nhóm trẻ độc lập tư thục khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất

09:45:00 14/11/2020

THCL - Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức vừa chủ trì hội nghị tổng kết đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020”.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, trên địa bàn TP (tính đến cuối năm học 2019 - 2020) có 1.352 cơ sở giáo dục mầm non. Tổng số nhóm, lớp là 14.931; lớp độc lập là 1.739. Việc kiểm tra giám sát hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đặc biệt là các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, nhóm trẻ (tối đa 7 trẻ) luôn được “hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020” (Đề án 404) quan tâm, chỉ đạo.

Cho đến nay, 96% người nuôi giữ trẻ (bảo mẫu), giáo viên, chủ nhóm của các nhóm trẻ độc lập tư thục được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức (vượt mục tiêu 80%). Từ nhu cầu thực tế và nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của các nhóm trẻ, đã cung cấp đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học và lắp đặt camera cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn. Tổng số nhóm trẻ được hỗ trợ theo Đề án 404 là 51 nhóm với tổng kinh phí gần 3,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các cơ sở giữ trẻ cũng quan tâm cải tạo cơ sở vật chất, chủ động lắp đặt camera để hỗ trợ công tác giám sát, quản lý đảm bảo an toàn cho trẻ, nâng cao kiến thức chuyên môn cho giáo viên, người chăm sóc trẻ… Đến nay, TP có 151 nhóm trẻ độc lập được hỗ trợ kiện toàn, xây dựng và phát triển, vượt 111 nhóm so với chỉ tiêu của Chính phủ giao.

Tại hội nghị, đại diện Ban quản lí các khu chế xuất và công nghiệp cho rằng, việc đầu tư, xây dựng nhà trẻ, trường mầm non cho con công nhân là nhu cầu bức thiết. Có nhà trẻ, mẫu giáo an toàn không chỉ đem đến sự yên tâm cho người lao động, cho sự phát triển của doanh nghiệp, mà còn góp phần bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Không thể chỉ trông chờ vào Nhà nước mà cần có sự quan tâm đầu tư từ các doanh nghiệp và xã hội. Ngành giáo dục cần có hướng dẫn cụ thể và nhân rộng mô hình giữ trẻ từ 6 đến 1 tháng tuổi, tạo điều kiện cho công nhân gửi con vào những cơ sở giáo dục mầm non đạt yêu cầu, bảo đảm bình đẳng về quyền lợi cho mọi trẻ em...

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, trong thời gian tới Phòng GD&ĐT các quận, huyện cần duy trì thường xuyên kiểm tra, giám sát những người tham gia nuôi giữ trẻ em. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đưa hệ thống camera vào giám sát, tạo điều kiện cho các phụ huynh cũng yên tâm hơn về con em mình.

Ban chỉ đạo Đề án 404 TP tiếp tục dành mọi nguồn lực có thể cũng như kêu gọi xã hội hóa để thực hiện được tốt nhất các chương trình hỗ trợ, đào tạo; giúp duy trì hoạt động cho các nhóm nuôi trẻ ổn định. Nhân dịp này, Ban đề án 404 TP cũng tặng bằng khen cho 23 cá nhân và 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án trong những năm qua. 

Thùy Linh

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành