TPHCM: Lên kế hoạch tổ chức Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

11:44:00 18/11/2020

THCL - UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020.

Theo đó, kế hoạch tổ chức Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh - WHISE 2020 nhằm tổng kết hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cộng đồng trên địa bàn thành phố và vùng Đông Nam Bộ, chuỗi sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 28/112020.

Lên kế hoạch tổ chức Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí MinhLên kế hoạch tổ chức Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh

Kế hoạch nhằm tổng kết hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cộng đồng trên địa bàn thành phố và vùng Đông Nam Bộ; Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố với các tỉnh lân cận; tập hợp và truyền thông những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế; Thúc đẩy việc ứng dụng các thành tựu mới của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực quản lý, sản xuất, điều hành có hàm lượng chất xám cao.

Sáng 31/10, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khai mạc tuần lễ kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo 2020. Tuần lễ là dịp kết nối cung cầu công nghệ giữa các nhà khoa học, trường đại học học và doanh nghiệp.

Ông Trần Văn Tùng Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh, việc lấy doanh nghiệp làm trung tâm trong đổi mới sáng tạo quốc gia và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyển giao là định hướng chính sách của Đảng và Nhà nước. Hiện định hướng này đã được cụ thể hóa thành các chương trình hành động của Chính Phủ.

 Thùy Linh

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành