Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triển khai và khai thác thêm nhiều ứng dụng số trong năm 2021

Theo thông tin từ Bộ Công thương, trong năm 2021 sẽ đưa vào triển khai và khai thác thêm nhiều ứng dụng số nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động xúc tiến thương mại.

Trong năm qua, Cục XTTM đã phối hợp với các UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước, các cơ quan XTTM nước ngoài tổ chức trên 500 hội nghị quốc tế trực tuyến với trên 1 triệu phiên giao thương trực tuyến.

Các phiên giao thương này đã kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nước ngoài trên khắp 5 châu lục, trong đó có cả các thị trường lớn, truyền thống như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, EU... đến các thị trường tiềm năng ở xa như Chille, Mexico, Trung Đông, Nam Á, châu Phi .

Hoạt động giao thương trực tuyến cũng đã kịp thời hỗ trợ các địa phương có nông sản phụ thuộc mùa vụ cao như Bắc Giang, Hưng Yên, Sơn La, Cà Mau, Đắk Lắk..., góp phần tháo gỡ khó khăn cho bà con nông dân đồng thời thu hút đầu tư vào chế biến, sản xuất nông sản tại địa phương.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ. (Ảnh: internet)

Năm nay, Bộ Công thương sẽ đưa vào triển khai và khai thác thêm nhiều ứng dụng số nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động XTTM như ứng dụng (App) trên web và điện thoại thông minh cơ sở dữ liệu dùng chung quản lý khách hàng (CRM), để kết nối các đơn vị hỗ trợ XTTM bao gồm các tham tán thương mại Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức XTTM trong và ngoài nước, các DN xuất-nhập khẩu.

Ngoài ra, hệ sinh thái XTTM bao gồm App trên web và điện thoại thông minh -(VECOBIZ) là một nền tảng tích hợp các dịch vụ XTTM như quản lý hội chợ, triển lãm, sự kiện XTTM, kết nối B2B, tư vấn, đào tạo, truy xuất XTTM…; cổng truy xuất nguồn gốc XTTM (www.itrace247.com) giúp hỗ trợ xúc tiến thương mại cho nông sản qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp đạt các điều kiện nhập khẩu vào các thị trường xuất khẩu.

Hà Trần

Bài liên quan

Tin mới

Vĩnh Long: Bệnh nhân 1.440 tái dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 19/1, sau lần xét nghiệm thứ 12, bệnh nhân 1.440 tái dương tính đối với SARS-CoV-2. Trước đó, ở lần xét nghiệm thứ 11, bệnh nhân 1.440 đã âm tính với SARS-CoV-2.

Quảng Ninh: Tạm giữ lô hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh vừa tạm giữ 200 sản phẩm quần áo, túi xách, kính mắt, đồng hồ, mang các thương hiệu nổi tiếng như Moschino, Kenzo, Fendi... có dấu hiệu nhập lậu, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Xuất khẩu tôm: Điểm sáng của ngành thủy sản năm 2020

Năm 2020, ngành thủy sản đạt kim ngạch xuất khẩu 8,6 tỷ USD, trong đó, riêng mặt hàng tôm xuất khẩu đạt 3,78 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng hơn 12,4%.

SeABank đạt lợi nhuận trước thuế gần 1.729 đồng, hoàn thành 115% kế hoạch năm 2020

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với kết quả tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay: lợi nhuận hợp nhất trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2019; tỷ lệ ROE là 11,06%; tỷ lệ thu thuần ngoài lãi trên tổng thu thuần đạt 33,2%.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại thành phố Phúc Yên

Ngày 19/1, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại thành phố Phúc Yên.

Hà Nội: Tạm dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ ngày 20/1 đến ngày 2/2, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị tạm dừng thi công, đào đường trên địa bàn các quận.