Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Triệu hồi xe sang Range Rover Velar tại thị trường Việt Nam

10:08:00 14/06/2019

THCL - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi đối với các mẫu xe Land Rover Discovery Sport, Range Rover Velar và Range Rover Evoque do không đạt được mức khí thải CO2 theo quy định. Chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ ngày 7/6 - 1/10/2019.

Cụ thể: Land Rover Discovery Sport có thời gian sản xuất từ tháng 7/2017 đến tháng 12/2017; Range Rover Velar từ tháng 5/2018 đến tháng 6/2018 và Range Rover Evoque từ tháng 9/2016 đến tháng 11/2017.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trên các xe bị ảnh hưởng thuộc dòng xe Land Rover Discovery Sport, Range Rover Velar và Range Rover Evoque (sử dụng động cơ xăng Ingenium I4 2.0L và GTDi 2.0L), sau khi được kiểm tra định kỳ sau một thời gian sử dụng có nguy cơ không đạt được mức khí thải CO2 theo quy định.

Xe hạng sang Range Rover Velar tại Việt Nam bị triệu hồi để chạy lại phần mềm khí thải

Thời điểm các dòng xe trên đưa ra thị trường thì các chỉ tiêu chất lượng khí thải đạt yêu cầu (bao gồm các tiêu chuẩn chứng nhận khí thải của cơ quan chứng nhận hiện hành ở châu Âu (VCA) cũng như các tiêu chuẩn về khí thải theo quy định của Việt Nam).

Việc triệu hồi để cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất sẽ đảm bảo các xe đã đưa ra thị trường đạt được tình trạng hoạt động tối ưu, từ đó đáp ứng tiêu chuẩn khí thải theo quy định.

Thời gian kiểm tra và cập nhật phần mềm mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

Hằng Vương

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành