Trong đó, sản lượng khai thác thủy sản đạt 1,89 triệu tấn, tăng 1,7% so cùng kỳ năm trước; nuôi trồng thủy sản đạt 1,94 triệu tấn, tăng 1,2% so cùng kỳ.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Từ nay đến cuối năm 2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện tái cơ cấu ngành thủy sản gắn với tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị từ khâu sản xuất, cung cấp nguyên liệu đầu vào đến nuôi trồng, khai thác, chế biến, bảo quản, tiêu thụ thủy sản nhằm giảm chi phí.
Bên cạnh đó, nâng cao năng suất, chất lượng thủy sản; chuyển từ nuôi trồng, khai thác theo phương thức truyền thống sang công nghiệp hóa ngành thủy sản, ứng dụng công nghệ cao…
Đinh Hiền