Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trung Quốc: Phát hiện ca nghi mắc chưa rõ nguồn gốc, phong tỏa 1 khu dân cư

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, sau khi phát hiện một bệnh nhân nghi mắc COVID-19, khu phố Aoxing Shiji, thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đang phong tỏa để ngăn chặn khả năng lây lan dịch bệnh.

Sau khi phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 chưa rõ nguồn gốc vào hôm 12.9, Trung Quốc phong tỏa khu dân cư ở thành phố Thụy Lệ, giáp biên giới với Myanmar.

Thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc phong tỏa 1 khu dân cư sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19 chưa rõ nguồn gốc. Ảnh: Thời báo Hoàn CầuThành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc phong tỏa 1 khu dân cư sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19 chưa rõ nguồn gốc. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Người dân được yêu cầu ở trong nhà trong thời gian phong tỏa, nếu cần, nhóm phòng chống dịch sẽ hỗ trợ.

Hiện vẫn chưa xác định được thời gian, địa điểm hoặc bằng cách nào bệnh nhân có thể nhiễm virus bởi thành phố đã không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong nhiều tháng.

Một số người cho rằng không thể loại trừ trường hợp vượt biên trái phép khi Thụy Lệ giáp với thành phố Muse của Myanmar.

Myanmar đã xác nhận 201 ca mắc COVID-19 mới vào sáng ngày 13.8, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 2.796.

Cơ quan kiểm soát biên giới tỉnh Vân Nam đã nâng cao cảnh giác lên mức cao nhất và thực hiện các biện pháp quản lý nghiêm ngặt trong thời gian xảy ra dịch.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội phân luồng thêm 10 tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng XIII

Để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2 tới), các ngành chức năng của Hà Nội đã phân luồng thêm 10 tuyến đường.

Bình Phước: Thu giữ gần 7.000 bao thuốc lá nhập lậu

Các lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện xe ô tô tải vận chuyển 14 thùng giấy chứa thuốc lá điếu nhập lậu. Trong đó có 8 thùng giấy chứa 3.980 bao thuốc lá hiệu JET, 6 thùng chứa 2.990 bao thuốc lá hiệu HERO.

Phát triển kinh tế biển để nâng cao “thế trận lòng dân” trên các vùng biển, đảo

Kinh tế biển và ven biển đóng góp tỷ lệ lớn vào tổng sản phẩm quốc nội; việc phát triển kinh tế biển có vai trò quan trọng trong tăng cường sức mạnh tổng hợp, thế và lực của quốc gia cũng như nâng cao “thế trận lòng dân” trên các vùng biển, đảo.

Công bố chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên cho tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý là UBND huyện Hàm Yên (Tuyên Quang).

Điện thoại sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam phải được tích hợp công nghệ 4G

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 43 về "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất – phần truy cập vô tuyến", có hiệu lực từ 1/7 tới.

Chuẩn bị Khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.