Trung Quốc: Phát hiện ca nghi mắc chưa rõ nguồn gốc, phong tỏa 1 khu dân cư

06:03:00 14/09/2020

THCL - Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, sau khi phát hiện một bệnh nhân nghi mắc COVID-19, khu phố Aoxing Shiji, thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đang phong tỏa để ngăn chặn khả năng lây lan dịch bệnh.

Sau khi phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 chưa rõ nguồn gốc vào hôm 12.9, Trung Quốc phong tỏa khu dân cư ở thành phố Thụy Lệ, giáp biên giới với Myanmar.

Thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc phong tỏa 1 khu dân cư sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19 chưa rõ nguồn gốc. Ảnh: Thời báo Hoàn CầuThành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc phong tỏa 1 khu dân cư sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19 chưa rõ nguồn gốc. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Người dân được yêu cầu ở trong nhà trong thời gian phong tỏa, nếu cần, nhóm phòng chống dịch sẽ hỗ trợ.

Hiện vẫn chưa xác định được thời gian, địa điểm hoặc bằng cách nào bệnh nhân có thể nhiễm virus bởi thành phố đã không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong nhiều tháng.

Một số người cho rằng không thể loại trừ trường hợp vượt biên trái phép khi Thụy Lệ giáp với thành phố Muse của Myanmar.

Myanmar đã xác nhận 201 ca mắc COVID-19 mới vào sáng ngày 13.8, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 2.796.

Cơ quan kiểm soát biên giới tỉnh Vân Nam đã nâng cao cảnh giác lên mức cao nhất và thực hiện các biện pháp quản lý nghiêm ngặt trong thời gian xảy ra dịch.

Trúc Mai

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành