Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Trung ương Đoàn phát động Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018

20:59:00 25/10/2018

THCL - Từ ngày 1-4/12, Trung ương Đoàn, Trung tâm Tình nguyện Quốc, Hãng hàng không Vietjet, Chương trình tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức chuỗi các sự kiện đặc biệt chào mừng ngày Quốc tế Người tình nguyện với nhiều hoạt động: Ngày hội tình nguyện Quốc Gia 2018, Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2018 và Liên hoan các CLB, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất.

Chiều 25.10, T.Ư Đoàn, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã họp báo công bố về Ngày hội tình nguyện Quốc Gia 2018, Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2018 và Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hải Minh - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh Niên Việt Nam; chị Đỗ Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, anh Dương Hoài Nam – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Vietjet; đại diện Chương trình tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, các tổ chức tình nguyện trong nước, quốc tế và đại diện 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện.

Giải thưởng Tinh nguyện Quốc gia là Giải thưởng cao quý được trao hằng năm do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức, trao tặng cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cồng đồng...

Theo đó, năm 2018, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc sẽ xét chọn và trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018 cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện trong năm 2018.

Năm nay, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2018 với chủ đề “Việc tốt mỗi ngày” vào ngày 2/12/2018 sẽ được tổ chức tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham gia của 5000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế, học sinh, sinh viên, thanh niên các cơ quan, trường học, thành viên của các hội, câu lạc bộ, tổ chức tình nguyện, cán bộ công nhân viên Vietjet và các đơn vị phối hợp.

Tại ngày hội, Ban tổ chức sẽ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2018, tôn vinh, trao thưởng cho 10 tổ chức và 10 cá nhân đại giải thưởng. Chị Đỗ Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quố cgia chia sẻ: “Điều đặc biệt trong năm 2018, để ghi nhận và khuyến khích sự phát triển của các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện cộng đồng nói chung và sự đóng góp của các thủ lĩnh tình nguyện – những người đã khởi xướng, cống hiến không ngừng nghỉ cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng nói riêng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Tình nguyện quốc gia với sự đồng hành, phối hợp của Hãng hàng không Vietjet tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện lần thứ nhất. Đây là lần đầu tiên ở quy mô toàn quốc, một sự kiện đặc biệt dành cho các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 3.12, với sự tham gia của 200 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đại diện cho hàng nghìn câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng trong toàn quốc. Tất cả các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, có mô hình, sáng kiến đã và đang thực hiện mang lại nhiều giá trị và hiệu quả cho cộng đồng đều có quyền được gửi hồ sơ để xét chọn”.

Đại diện đơn vị đồng hành, anh Dương Hoài Nam – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Vietjet cho biết: “Đồng hành cùng chuỗi sự kiện đặc biệt ý nghĩa chào mừng Ngày Quốc tế tình nguyện, Vietjet cùng hơn 3000 cán bộ nhân viên  mong muốn lan tỏa nhuwnngx giá trị nhân văn, tinh thần sẻ chia trong cộng đồng và thúc đẩy các tổ chức, cá nhân đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, kiến tạo nên cộng đồng văn minh và ngày càng tốt đẹp hơn, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quan tâm đến các hoạt động từ thiện cộng đồng, bảo vệ môi trường, là một phần trong đời sống của cán bộ nhân viên của Vietjet”.

Cũng tạingày hội, trong vai trò đơn vị đồng hành với Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018, Vietjet sẽ trao phần thưởng "Chắp cánh ước mơ" tặng học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Giang; động viên, trao quà tặng các gương người tốt - việc tốt...

Tại liên hoan, ngoài việc tôn vinh 200 thủ lĩnh câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện, còn có các diễn đàn “Tình nguyện vì cộng đồng” .

Trúc Mai

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành