Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở Hà Nội có kết quả âm tính

Báo cáo tại Buổi giao ban công tác phòng chống Covid-19 của TP Hà Nội chiều 27/7, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương thông tin về trường hợp ông P.N.Đ (47 tuổi, phường Xuân Đình) đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Cương, bệnh nhân này có tiền sử hút thuốc lá nhiều, ho liên tục và rát họng, hắt hơi. Sau khi phát hiện người này có các biểu hiện bệnh, lực lượng chức năng quận đã đưa người này tới cách ly tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Qua xác minh, quận xác định thêm 4 trường hợp tiếp xúc là người trong gia đình.

"Rất may, chúng tôi vừa nhận được thông tin kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này là âm tính. Quận sẽ tiếp tục cách ly và theo dõi", ông Cương cho hay.

Trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Hà Nội có kết quả âm tínhTrường hợp nghi mắc Covid-19 ở Hà Nội có kết quả âm tính

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cho biết trên địa bàn có 56 người nước ngoài. Các trường hợp này chủ yếu là chuyên gia, các nhân viên đại sứ quán, doanh nghiệp. Hiện, các trường hợp này đều được cách ly tại nhà và chưa có biểu hiện bệnh.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội được kiểm soát tốt, đã qua 105 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm ca bệnh mắc mới tại cộng đồng, các ổ dịch đều đã kết thúc.

Tuy nhiên, ông lưu ý dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, đặc biệt là ở Đà Nẵng. Bên cạnh đó, mùa hè là thời điểm tăng mạnh du lịch, nghỉ dưỡng và nhiều người dân không còn tuân thủ biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại tại cộng đồng trong thời gian tiếp theo.

 Thiên Trường 

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.