Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trường Tiểu học Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội): Lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”

Trường Tiểu học Kim Nỗ - được đánh giá có bề dày truyền thống hiếu học. Từ khi mới thành lập đến nay, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục, giữ vững danh hiệu trường Chuẩn quốc gia.

Thực hiện kế hoạch ủng hộ bạn nghèo đón Tết, vui Xuân ấm áp nghĩa tình, Trường Tiểu học Kim Nỗ đã phát động trong CBGVNV và học sinh quyên góp, ủng hộ học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019. Việc làm này, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và giúp các em học sinh được hưởng một cái Tết ấm áp, nghĩa tình.

Trường Tiểu học Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội): Lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” - Hình 1

Cô và trò Trường Tiểu học Kim Nỗ trong buổi quyên góp ủng hộ

Xuân ấm áp - Tết yêu thương!Mùa Xuân, mùa của sum họp, sự ấm áp yêu thương giữa con người với con người. Ai cũng có một mùa Xuân,  có một gia đình, một mái ấm để đi về quây quần bên nhau. Với các em học sinh thì đó lại là niềm vui lớn, vì các em được bố mẹ mua cho quần áo mới, thêm một tuổi mới. Nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn niềm vui hạnh phúc, dù là đơn sơ, giản dị. Vẫn còn đâu đó, quanh ta biết bao gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì những hoàn cảnh khác nhau...

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ khó khăn cùng các bạn nghèo. Với khát khao mang đến một mùa Xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc, dù là nhỏ nhoi đến với các em trong dịp Tết đến, Xuân về thành hiện thực, nhà trường đã phát động CBGVNV và học sinh quyên góp ủng hộ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Hoạt động với mục đích cao đẹp và nhân văn sâu sắc, không chỉ giáo dục lòng tương thân tương ái, mà còn là dịp để các em thể hiện sự chia sẻ khó khăn với nhau trong cuộc sống bằng việc gây Quỹ “Tết vì bạn nghèo”. Chính vì vậy, hoạt động có ý nghĩa này đã được tập thể CBGVNV và các em học sinh hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình, có sức lan tỏa lớn đến phụ huynh học sinh và được mọi người nhiệt tình ủng hộ.

Trường Tiểu học Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội): Lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” - Hình 2

Lễ trao quà cho học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 28/1/2019, Trường Tiểu học Kim Nỗ đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương” - Lễ trao quà cho học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ, nhưng sâu đậm nghĩa tình nhằm động viên kịp thời học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mong các em có một mùa Xuân ấm áp nghĩa tình trong tình thương yêu của cộng đồng.

Hiệu trưởng nhà trường, Bùi Thị Sinh chia sẻ: “Học sinh Trường Tiểu học Kim Nỗ rất chăm ngoan, biết quan tâm, chia sẻ lẫn nhau. Nhằm giáo dục - phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, ngoài việc quan tâm chăm lo đến học sinh nghèo nhân dịp Tết cổ truyền, nhà trường còn tổ chức vận động các em tiết kiệm một phần tiền mừng tuổi, ủng hộ Quỹ bảo trợ trợ trẻ em để hỗ trợ các bạn nghèo trong huyện.

Sáng 18/2/2019, trong giờ sinh hoạt chào cờ, học sinh toàn trường đã quyên góp vào Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Đông Anh trên 15 triệu đồng. Toàn trường, có 80 em tham gia ủng hộ với mức 100.000 đồng trở lên; 73 em tham gia ủng hộ với mức 50.000 đồng trở lên...”.

 Linh Tuệ

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10
Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10

Theo TechRadar, Microsoft đang đưa tính năng in được bảo vệ bằng mã PIN vào hệ điều hành Windows 10 của mình – đây là tính năng đã từng được ra mắt trên Windows 11.

Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng
Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 08/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.

Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu
Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu

Nhiều tàu cá lớn đã hoán đổi thành tàu chở xăng dầu, hoạt động buôn lậu trên biển để thu lợi nhuận. Đối tượng trong nước móc nối với đối tượng nước ngoài, mua xăng dầu giá rẻ để bán lại thu lợi nhuận chênh lệch. Hiện tại, giá dầu mua trên biển thấp hơn giá dầu trong bờ từ 3.500 -5.000 đồng/lít.

Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hôm nay 10/08, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, theo dự kiến, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng sẽ trả lời chất vấn.

Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên
Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 và có tên quốc tế là MULAN. Từ 4h đến 16h ngày 10/08, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên.

Đề nghị Chính phủ, bộ, ngành làm rõ vì sao, bao giờ thì phân bổ, giải ngân hơn 355 nghìn tỷ đồng
Đề nghị Chính phủ, bộ, ngành làm rõ vì sao, bao giờ thì phân bổ, giải ngân hơn 355 nghìn tỷ đồng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý giải ngân đầu tư công vẫn chậm, đây là vấn đề trầm kha nhiều năm. Sau đợt 3, vẫn còn hơn 355 nghìn tỷ đồng Chính phủ chưa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến. Đây là số tiền rất lớn, đề nghị Chính phủ, bộ, ngành làm rõ vì sao, bao giờ thì phân bổ, giải ngân được số tiền này.