Từ 0 giờ ngày 12/8 tiếp tục dừng hoạt động vận tải khách đến TP.Đà Nẵng

05:48:00 12/08/2020

THCL - Tối 11/8, Bộ Giao thông Vận tải (GT-VT) vừa có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Y tế Giao thông Vận tải, Sở Giao thông Vận tải các địa phương về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP. Đà Nẵng sau khi thành phố này tiếp tục áp dụng giãn cách xã hộiDừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP. Đà Nẵng sau khi thành phố này tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội

Tối 11/8, Bộ GT-VT vừa có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Y tế Giao thông Vận tải, Sở Giao thông Vận tải các địa phương về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ GT-VT yêu cầu tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP. Đà Nẵng. Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến TP. Đà Nẵng thực hiện bình thường; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Đối với các chuyến bay chở khách đi/đến Cảng hàng không Chu Lai, Bộ GT-VT đã giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không nghiên cứu đề xuất trên, chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Chu Lai và yêu cầu các hãng hàng không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Về lĩnh vực đường bộ, Bộ GT-VT yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong TP. Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua TP. Đà Nẵng không được dừng, đỗ tại TP. Đà Nẵng để đón, trả khách.

Bến xe khách tại TP. Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng tham mưu cho Ủy ban Nhân dân TP. Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua TP. Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Đối với đường sắt, tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh khai thác bình thường nhưng không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Từ 0 giờ ngày 12/8 tiếp tục dừng hoạt động vận tải khách đến TP.Đà NẵngTừ 0 giờ ngày 12/8 tiếp tục dừng hoạt động vận tải khách đến TP.Đà Nẵng

Ngoài ra, Bộ GT-VT cũng yêu cầu Cục Hàng hải, Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là TP. Đà Nẵng. Trường hợp đặc biệt, 2 đơn vị này theo chức năng, nhiệm vụ thống nhất với Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng tham mưu cho Ủy ban Nhân dân TP. Đà Nẵng xem xét, quyết định. Bộ cũng không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Các yêu cầu trên bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

 

Trước đó, sáng 11/8, Ủy ban Nhân dân TP. Đà Nẵng ban hành Văn bản số 5316/UBND-VHXH về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn TP. Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ, ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới (địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13 giờ ngày 11/8/2020).

Hoàng Gia Bảo

   

 

 

 

 

 

 

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành