Đồng USD lại quay đầu giảm vào phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Tài sản của Mỹ, bao gồm cả đồng USD, đã tăng giá vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump từ bỏ lời đe dọa sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và dường như đã mềm mỏng hơn trong lập trường của mình đối với Trung Quốc.
Đồng yên dẫn đầu đà tăng, khiến đồng USD giảm 0,54% xuống mức 142,700, nhưng vẫn cao hơn mức 140 đã phá vỡ vào tuần trước.
Đồng USD chịu ảnh hưởng lớn nhất từ các mức thuế quan của ông Donald Trump, với mức giảm 4,8% cho đến nay kể từ đầu tháng 4, đánh dấu mức giảm tháng lớn nhất kể từ tháng 11/2022.
Theo dữ liệu của LSEG, sự thoái lui của các nhà đầu tư đối với đồng USD đã khiến đồng tiền này hướng đến năm tăng trưởng tệ nhất so với các loại tiền tệ khác kể từ những năm 1970.
Trong khi đó, đồng franc Thụy Sĩ, hiện đang ở mức cao nhất so với đồng USD trong hơn một thập kỷ do dòng tiền đổ vào nơi trú ẩn an toàn lớn trong tháng này, khiến đồng tiền của Mỹ giảm 0,33% so với đồng franc, xuống mức 0,82795 franc.
Đồng bảng Anh tăng 0,55%, đạt mức 1,3325 USD. Bộ trưởng tài chính Anh Rachel Reeves cho biết ngày 24/4 rằng, bà tin tưởng Anh có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 25/4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 31 đồng, hiện ở mức 24.928 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.732 đồng - 26.124 đồng.
Thu Trang