UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo làm rõ những khuất tất trong ĐTKT Nghĩa trang Vườn Quyến

09:13:00 08/12/2016

THCL Ngày 14/11/2016 và 21/11/2016, báo điện tử TH&CL đã thông tin về việc chính quyền quận Ngô Quyền và Công ty CP Nuôi trồng thủy sản Thuận Thiện Phát có dấu hiệu cố ý làm trái quy định của Nhà nước; ngang nhiên biến nghĩa trang nhân dân thành nghĩa trang “doanh dân”, kinh doanh nghĩa trang ngay giữa lòng thành phố, gây bức xúc trong dư luận.

Tiếp nhận thông tin, ngày 30/11/2016, UBND Thành phố Hải Phòng đã có Văn bản số 7893/VP-XD2 yêu cầu kiểm tra làm rõ những khuất tất báo chí đã phản ánh tại Dự án Nghĩa trang Vườn Quyến, phường Đông Khê.

UBND TP.  Hải Phòng chỉ đạo làm rõ những khuất tất trong ĐTKT Nghĩa trang Vườn Quyến - Hình 1

Theo đó, Phó chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Xuân Bình chỉ đạo và giao UBND quận Ngô Quyền kiểm tra, xác minh nội dung báo nêu, xem xét giải quyết theo thẩm quyền; báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện và thông tin trả lời báo Thương hiệu & Công luận theo quy định.

Trao đổi với phóng viên về nhiệm vụ được giao, ông Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cho biết: UNBD Quận đã nhận được văn bản chỉ đạo của thành phố, chúng tôi đang giao các phòng, ban chuyên môn thu thập hồ sơ, rà soát toàn bộ các nội dung liên quan, triển khai theo quy trình để đi đến kết luận, báo cáo UBND Thành phố.

Tuy nhiên, khi được hỏi về thời hạn thực hiện, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền chưa thể khẳng định mà chỉ cho biết: “Ít nhất” (chậm nhất - PV) sẽ theo Luật Giải quyết khiếu nại tố cáo.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trước đó, ngày 29/11/2016, phóng viên đã có buổi làm việc với đại diện Văn phòng UBND Thành phố. Qua buổi làm việc, Thương hiệu & Công luận đã đề nghị UBND Thành phố phối hợp thông tin, trả lời, làm rõ nhiều câu hỏi liên quan, cụ thể:

1. Việc triển khai dự án trái với Quy hoạch điều chỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Chỉ đạo của UBND Thành phố là đúng hay sai?

2. Việc giao toàn bộ nghĩa trang nhân dân Vườn Quyến cho doanh nghiệp quản lý, khai thác và việc lựa chọn Công ty CP Nuôi trồng thủy sản Thuận Thiện Phát là nhà thầu có đúng và tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan của pháp luật?

3. Thiệt hại dự kiến khi chính thức di dời nghĩa trang Vườn Quyến theo Quy hoạch điều chỉnh 2025 và tầm nhìn 2050 ra sao?

3. Có dấu hiệu của việc cố ý làm trái quy định của Nhà nước hay không?

5. Đơn vị, cá nhân nào sẽ phải chịu trách nhiệm liên quan?

6. Giải pháp và chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố để làm rõ các khuất tất, hạn chế tối đa nguy cơ để xảy ra thiệt hại lớn (hậu quả nghiêm trọng) khi quyết định di dời nghĩa trang như báo đã nêu?...

Dương Tú

 

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành