Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Về vùng trồng nghệ Chí Tân (Khoái Châu, Hưng Yên): Bị “hút hồn” bởi thương hiệu Hoàng Minh Châu

Mặc dù đặt lịch hẹn nhiều lần mới gặp GĐ Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên - Hoàng Quang Đông, song câu chuyện của chúng tôi cứ liên tục bị ngắt quãng bởi những cuộc điện thoại, bởi có đoàn chuyên gia của Đức cùng đại diện Trung ương Hội Nông dân VN và các địa phương về thăm mà báo lịch khá gấp…

Về quê mình làm nghệ…

Giám đốc trẻ Hoàng Quang Đông, dù tất bật nhưng nụ cười luôn rạng rỡ. Không vui sao được khi sản phẩm tinh bột nghệ mang thương hiệu Hoàng Minh Châu Hưng Yên làm ra được khách hàng tin dùng, đánh giá cao; đồng thời nhận được sự quan tâm từ cơ quan chức năng, cộng đồng đến các đoàn chuyên gia quốc tế. Cơ hội làm giàu cho bản thân, gia đình, cho quê hương, giúp đỡ bao nhiêu bà con làm giàu từ chính bàn tay, mảnh đất quê mình; góp phần phát triển công nghiệp nông thôn cũng từ đây.

Về vùng trồng nghệ Chí Tân (Khoái Châu, Hưng Yên): Bị “hút hồn” bởi thương hiệu Hoàng Minh Châu - Hình 1

GĐ Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên - Hoàng Quang Đông giới thiệu sản phẩm với đoàn chuyên gia của Đức...

Được biết, Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên (Tân Hưng, Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên) được thành lập từ năm 2011, theo Giấy phép ĐKKD số 0900721678 - do Sở KH&ĐT tỉnh Hưng Yên cấp.

Công ty chuyên chiết xuất tinh bột nghệ từ nguyên liệu nghệ tươi cao cấp, được trồng và quản lý nghiêm ngặt theo quy trình Việt GAP trên dây chuyền thiết bị hiện đại. Bên cạnh việc bảo đảm hàm lượng các hoạt chất quý như nano, curcumin trong sản phẩm, các yếu tố kim loại nặng và khoáng độc đều được loại bỏ và kiểm soát với tỷ lệ cho phép theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Với vùng nguyên liệu lên tới 600 ha, tại xã Chí Tân, đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của công ty đã cùng bà con nông dân tạo ra những sản phẩm sạch, đây chính là nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng cao cho nhà máy - ổn định và bền vững.

Bên cạnh đó, công ty còn đưa ra thị trường những sản phẩm khác từ củ nghệ như nghệ tươi, nghệ thái lát sấy khô, nghệ khô nguyên củ, nghệ bột…

Sau quá trình dài nỗ lực với khẩu hiệu “Chất lượng sản phẩm tạo dựng thương hiệu DN” và phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng”, các sản phẩm của công ty đã và đang được khách hàng trong và ngoài nước đón nhận và biết đến ngày càng rộng rãi.

Giám đốc Hoàng Quang Đông bộc bạch: “Cây nghệ ở đây đã có từ rất lâu, là đặc sản của địa phương. Nghệ cho củ to, mã đẹp, mùi thơm, giàu hoạt chất curcumin - rất quý (các nhà khoa học đánh giá là một trong những chất phòng chống ung thư cao nhất đến thời điểm hiện tại). Dẫu vậy, trước nay, chỉ có một số hộ dân làm về nghệ, chủ yếu dưới dạng thủ công.

Tình cờ, trong một chuyến công tác Ấn Độ, anh Đông thấy người dân đất nước này ăn bột cà ri (70% là từ nghệ) hàng ngày, họ rất khỏe và sống thọ. Nghĩ về quê hương mình - vùng đất chuyên canh nghệ… và sau đó, anh đã đầu tư dây chuyền sản xuất bột nghệ và nghệ khô thái lát để xuất khẩu.

Qua tìm hiểu, anh thấy tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe, bảo vệ dạ dày, đường tiêu hóa và làm đẹp... nên đã mở rộng đầu tư. Để đưa sản phẩm chất lượng, an toàn nhất đến tay người tiêu dùng, công ty trải qua rất nhiều công đoạn kiểm tra tỉ mỉ.

Vì chữ tâm chữ đức

Hiệu quả của tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên - được các chuyên gia ngành y, dược đánh giá cao qua quá trình sử dụng.

Anh Đông “khoe”: Thời gian trước, có một số giáo sư, tiến sỹ Viện Quân y 103 về thăm và mỗi người mua đến 4 - 5 kg tinh bột nghệ. Sau đó, được nghe phản hồi - họ đánh giá “uống tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe và bao tử”. Nhiều người tiêu dùng cũng đánh giá rất cao sản phẩm tinh bột nghệ mang thương hiệu Hoàng Minh Châu Hưng Yên. Minh chứng là sản phẩm bán ra thị trường ngày càng nhiều. Các đoàn chuyên gia trong và ngoài nước (Nhật, Hoa Kỳ, Đức…) thường xuyên đến tham quan, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm cơ hội hợp tác, giao thương…”.

Đối với thị trường trong nước, sản phẩm của công ty có đại lý trải dài khắp Bắc, Trung, Nam; đồng thời cung cấp nguồn nguyên liệu lớn cho nhiều nhà máy dược, viện nghiên cứu phục vụ chiết xuất.

Sản phẩm bột nghệ được công ty xuất sang Đông Âu, Trung Đông, Ấn Độ, Trung Quốc…

Về vùng trồng nghệ Chí Tân (Khoái Châu, Hưng Yên): Bị “hút hồn” bởi thương hiệu Hoàng Minh Châu - Hình 2

Chụp ảnh lưu niệm

Ngày 5/10, tại buổi tiếp đoàn công tác gồm các chuyên gia Đức cùng đại diện Trung ương Hội Nông dân VN, Hội Nông dân Hưng Yên và các địa phương về thăm, sản phẩm của công ty được đánh giá cao. Kỳ vọng, qua đây, sản phẩm nghệ truyền thống Hưng Yên được xuất khẩu sang Đức, vào các siêu thị, các tập đoàn, phục vụ tiêu dùng, sản xuất của nước bạn. Châu Âu là một thị trường khó tính, nhưng với cam kết về chất lượng, uy tín sản phẩm cùng sự giúp đỡ của các bạn Đức, tin tưởng, sản phẩm nghệ truyền thống Hưng Yên sẽ được đón nhận, ưa chuộng.

Xây dựng và khẳng định thương hiệu đã khó, giữ được thương hiệu càng khó hơn. Nhận thức rõ điều này, Giám đốc công ty đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, như: Sản phẩm được cấp chứng nhận bảo hộ sở hữu trí tuệ; có tem phủ cào để người tiêu dùng có thể kiểm tra và biết được đầy đủ thông tin về sản phẩm của tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên…

Nói về dự định trong thời gian tới, anh Đông cho biết: “Công ty sẽ mở rộng đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, nhà máy sản xuất đạt chuẩn để cho ra đời một số sản phẩm chất lượng và tiện dụng hơn. Người tiêu dùng có thể sử dụng sản phẩm ở bất cứ đâu và không phải mất công pha trộn - đáp ứng mong muốn mang đến người tiêu dùng những giá trị tinh túy nhất của củ nghệ truyền thống Hưng Yên, cũng như sản phẩm tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên. Công ty cũng mong muốn, kết hợp với các nhà phân phối để có thể tiếp tục mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng”.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, anh Đông chia sẻ: “Làm gì thì cũng phải nghĩ đến lợi ích của người dân. Làm trong ngành sản xuất, đặc biệt là sản xuất thực phẩm, phải đặt sức khỏe của cộng đồng lên hàng đầu - hãy vì cái tâm, vì trách nhiệm, đừng vì lợi nhuận mà bỏ qua cái yếu tố căn bản nhất.

Các ngành, các cấp, cơ quan chức năng nên vào cuộc một cách quyết liệt nhất để nguồn thực phẩm của người dân luôn được bảo đảm. Nhà nước đang khuyến khích “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, những sản phẩm ngoại nhập không có thương hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ cần đẩy lùi; tạo cơ hội cho hàng Việt chất lượng có cơ hội phát triển”.

Ghi chép của Hà Uyên

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 26/7
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 26/7

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 26/7 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 26/7
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 26/7

Một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 26/7 của các công ty chứng khoán.

Hình ảnh dòng người ‘bất tận’ không kìm kìm được xúc động, bật khóc trong lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Hình ảnh dòng người ‘bất tận’ không kìm kìm được xúc động, bật khóc trong lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 25/7, hàng nghìn người dân đã lặng lẽ đến khu vực Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội) chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhiều người đã bật khóc, đôi mắt đỏ hoe khi vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn. Cùng với đó, tại nhà văn hóa thôn Lại Đà, người dân đã xếp hàng dài 2 km từ cây bồ đề ngoài cổng làng đến điểm viếng để chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại quê nhà xã Đông Hội, huyện Đông Anh.

Hải Phòng thông báo nhà ở thương mại hình thành trong tương lai đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh
Hải Phòng thông báo nhà ở thương mại hình thành trong tương lai đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh

Sở Xây dựng TP. Hải Phòng vừa ban hành thông báo 3702/SXD-QLN về 182 căn nhà ở thương mại hình thành trong tương lai đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh thuộc Dự án Khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP. Hải Phòng (đợt 1).

“Chính sách ngoại giao của Tổng Bí thư là chìa khóa quan trọng kết nối Việt Nam với thế giới”
“Chính sách ngoại giao của Tổng Bí thư là chìa khóa quan trọng kết nối Việt Nam với thế giới”

Đó là chia sẻ của Chủ tịch Thượng viện Australia Sue Lines nhân dịp bà đến Việt Nam dự Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Với sự quan tâm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, quan hệ Việt -Nhật phát triển vượt bậc
Với sự quan tâm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, quan hệ Việt -Nhật phát triển vượt bậc

Nguyên Thủ tướng Suga Yoshihide đánh giá dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, quan trọng, đáng ghi nhớ trên mọi lĩnh vực.