Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ

Tập đoàn ANZ làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn giữa các nước Châu Á và các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp ông Shayne Elliott, Tổng Giám đốc Tập đoàn ANZ. Ảnh VGP
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp ông Shayne Elliott, Tổng Giám đốc Tập đoàn ANZ. Ảnh VGP.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái hoan nghênh ông Shayne Elliott, Tổng Giám đốc Tập đoàn ANZ cùng đoàn công tác sang thăm và làm việc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm Tập đoàn ANZ đầu tư vào Việt Nam; chúc mừng Tập đoàn ANZ và cá nhân Tổng Giám đốc về các thành tựu quan trọng sau 3 thập kỷ hoạt động tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh: Việt Nam luôn hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động của các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, sự hiện diện của các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam với tiềm lực tài chính và khoa học - công nghệ cũng như phát triển và ứng dụng các sản phẩm tài chính ngân hàng mới đã góp phần vào tiến trình hiện đại hóa khu vực ngân hàng Việt Nam. Các ngân hàng nước ngoài cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài cả trực tiếp và gián tiếp vào Việt Nam, đồng thời là cầu nối giúp các công ty và tổ chức tín dụng trong nước tiếp cận với thị trường tài chính quốc tế, phát triển kinh doanh ra nước ngoài.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng đánh giá cao hoạt động của Tập đoàn ANZ với mạng lưới toàn cầu với hơn 8,5 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại 29 quốc gia trên thế giới, là một trong bốn ngân hàng lớn nhất tại Australia và là ngân hàng lớn nhất New Zealand.

Tập đoàn đã làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn cũng như: Hàng hóa trên toàn thế giới, đặc biệt là giữa các nước Châu Á với các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn và tin tưởng với kinh nghiệm và tiềm lực của mình, ANZ sẽ phát triển ổn định, hiệu quả tại Việt Nam. Ảnh VGP
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn và tin tưởng với kinh nghiệm và tiềm lực của mình, ANZ sẽ phát triển ổn định, hiệu quả tại Việt Nam. Ảnh VGP.

Đặc biệt, tại Việt Nam, ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài được cấp giấy phép hoạt động (năm 1993) và là ngân hàng đầu tiên lắp đặt máy ATM ở Việt Nam (năm 2000).

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng rằng, với tiềm lực tài chính lớn, kinh nghiệm hoạt động trên trường quốc tế cũng như tại Việt Nam trong nhiều năm qua, ANZ Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực ngân hàng nói riêng và công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam nói chung.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn và tin tưởng với kinh nghiệm và tiềm lực của mình, ANZ sẽ phát triển ổn định, hiệu quả tại Việt Nam; tiếp tục đầu tư vào những lĩnh vực công nghệ cao, chuyển đổi xanh, phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời)… thu hút những nhà đầu tư uy tín vào Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm quản trị với hệ thống ngân hàng của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam với Australia và với New Zealand đang phát triển tích cực, đi vào chiều sâu, thực chất trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế - thương mại - tài chính có nhiều bước tiến vượt bậc.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn và tin tưởng với kinh nghiệm và tiềm lực của mình, ANZ sẽ phát triển ổn định, hiệu quả tại Việt Nam. Ảnh VGP
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn và tin tưởng với kinh nghiệm và tiềm lực của mình, ANZ sẽ phát triển ổn định, hiệu quả tại Việt Nam. Ảnh VGP.

Vừa qua, Việt Nam đã đón các Lãnh đạo cấp cao Australia và New Zealand thăm chính thức. Tại các chuyến thăm này, lãnh đạo cấp cao hai bên đều nhất trí tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại, đầu tư của doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp tài chính-ngân hàng.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị ANZ quan tâm ủng hộ, triển khai các hoạt động đầu tư theo tuyên bố chung của lãnh đạo 2 bên, để qua đó góp phần đóng góp tích cực vào quan hệ Đối tác Chiến lược tốt đẹp giữa Việt Nam với Australia và New Zealand.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị ANZ chia sẻ kinh nghiệm quản trị, chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, phát triển dịch vụ ngoại hối, tài trợ thương mại, quản lý dòng tiền, giúp doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp;… 

Tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, tham gia tài trợ vốn cho các lĩnh vực tăng trưởng xanh, tài chính xanh để đồng hành cùng Việt Nam đạt được các mục tiêu trong lĩnh vực này. Đồng thời tiếp tục đóng góp cho các hợp tác tại khu vực tiểu vùng Mekong.

Tổng Giám đốc ANZ cảm ơn Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã dành thời gian tiếp và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích. Ông khẳng định Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng của ANZ với tiềm năng phát triển rất kỳ vọng.

Hiện tại ANZ đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghệ cao; nhiều nhà đầu tư tới Việt Nam quan tâm tới chuyển đổi xanh, phát triển nền kinh tế giảm phát thải,… Tổng Giám đốc ANZ khẳng định mong muốn được đóng góp thiết thực vào quá trình chuyển đổi xanh và phát triển xanh bền vững của Việt Nam. Đồng thời ANZ cũng sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong quá trình chinh phục thị trường thế giới.

PV/Chinhphu.vn

Bài liên quan

Tin mới

Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn
Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 04/03, đại diện Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông T.V.Đ. (54 tuổi, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) do có hành vi livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn trên mạng xã hội.

Hà Tĩnh: 07 cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh bị xử phạt tổng 28 triệu đồng
Hà Tĩnh: 07 cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh bị xử phạt tổng 28 triệu đồng

Đoàn kiểm tra Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh vừa có kết quả kiểm tra và ra xử phạt hành chính 04 nhà thuốc, 03 quầy thuốc trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh và các huyện Thạch Hà, Can Lộc. Tổng số tiền xử phạt là 28 triệu đồng.

Quảng Ninh: Rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư công
Quảng Ninh: Rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư công

Ngày 04/03, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc trong triển khai tổ chức thực hiện các dự án đầu tư công năm 2024.

Quảng Ninh xác minh tài sản, thu nhập của 60 cán bộ
Quảng Ninh xác minh tài sản, thu nhập của 60 cán bộ

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh vừa bốc thăm, lựa chọn 60 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập theo kế hoạch năm 2024.

Hưng Yên: Tạm giữ trên 3000 sản phẩm hàng nhập lậu
Hưng Yên: Tạm giữ trên 3000 sản phẩm hàng nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã phát hiện 3000 chiếc áo len nữ và 100 chiếc sạc dự phòng dùng cho điện thoại di động có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Hải Dương đề nghị tạm hoãn xuất cảnh 28 chủ doanh nghiệp nợ thuế
Hải Dương đề nghị tạm hoãn xuất cảnh 28 chủ doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế tỉnh Hải Dương đã có văn bản gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, thuộc Bộ Công an đề nghị tạm hoãn xuất cảnh với 28 cá nhân là giám đốc doanh nghiệp.