Việt Nam nhập thêm 1.000 con heo sống từ Thái Lan

07:10:00 09/07/2020

THCL - Đây là lô heo sống đầu tiên được nhập khẩu qua cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum để giết mổ làm thực phẩm nhằm hiện thực hóa việc bình ổn giá thịt heo trong nước mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã và đang triển khai.

Lô lợn sống đầu tiên đã được nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon TumViệt Nam vừa nhập thêm 1.000 con heo sống qua cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum

Chiều 8/7, đại diện Công ty TNHH MTV Thùy Dương Phát (Công ty Thùy Dương Phát) cho hay, doanh nghiệp đã hoàn thành các thủ tục thông quan lô lợn thịt 1.000 con nhập từ Thái Lan qua cửa khẩu Bờ Y để đưa về trại lợn Đồng Hiệp (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) để thực hiện cách ly.

Trong 5 ngày cách ly, nếu kết quả xét nghiệm âm tính với các dịch bệnh, heo sẽ được giết mổ, đưa ra thị trường tiêu thụ.

Việc các doanh nghiệp tại phía Nam được cấp phép nhập khẩu heo qua cửa khẩu Bờ Y giúp doanh nghiệp tiếp cận chi phí vận chuyển. Từ đó, giảm giá thành heo thịt bán ra thị trường, góp phần hạ nhiệt giá heo thịt tại thị trường trong nước như mong muốn của doanh nghiệp khi nhập khẩu heo từ Thái Lan về.

Theo đại diện Công ty Thùy Dương Phát, đến hết tháng 8, dự kiến công ty sẽ nhập khoảng 120.000 con heo thịt từ Thái Lan, với trọng lượng 80 - 100 kg/con.

Còn theo Bộ NN&PTNT, hiện có 8 doanh nghiệp đủ điều kiện nhập khẩu heo thịt từ Thái Lan với số lượng dự kiến nhập khẩu hơn 1,9 triệu con.

Trước đó, đêm 30/6, tại Cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, 2.470 con heo thịt để giết mổ làm thực phẩm và heo hậu bị đã được kiểm tra, kiểm dịch và nhập khẩu qua cửa khẩu này để bổ sung nguồn cung cho thị trường trong nước và tái đàn, tăng đàn.

Huy Trung

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành