Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vietjet sẵn sàng tham gia mở lại toàn bộ mạng bay quốc tế, hướng đến du lịch an toàn

Vừa qua, đã diễn ra buổi tọa đàm “Hộ chiếu vaccine – Giải pháp hướng đến du lịch an toàn” tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Tổng cục Du lịch, TP. Phú Quốc, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, các doanh nghiệp hàng không,...

Phó Tổng Giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng phát biểu tại toạ đàm.
Phó Tổng Giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng phát biểu tại toạ đàm.

Theo đó, Việt Nam là một trong những quốc gia thành công trong công tác kiểm soát dịch bệnh thời gian qua và khi vaccine đang được tiêm cho người dân khắp thế giới, câu chuyện khi nào và làm thế nào để đón khách du lịch quốc tế trở lại an toàn được đặt ra.

Diễn ra tại hội nghị, các đại biểu tham gia đa phần ủng hộ việc đón khách quốc tế. Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc Phan Văn Nghiệp cho biết sẵn sàng đón khách, nhưng chưa hình dung sẽ thực hiện như thế nào. Ông cũng cho biết mới đây địa phương đã nhận được đề nghị từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ về việc có sẵn sàng đón khách giàu có từ Ấn Độ hay không bởi họ rất muốn đến Phú Quốc.

Vụ trưởng Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch Việt Nam, Ông Nguyễn Quý Phương, cho biết: "Thời gian qua, Tổng cục đã có nhiều chương trình để khuyến khích du khách nội địa lên đường, chúng tôi cũng vừa gửi đề xuất lộ trình, phương án mở lại thị trường quốc tế trong dịch bệnh lên chính phủ".

Bên cạnh đó, ông Tô Việt Thắng, Phó Tổng giám đốc Vietjet chia sẻ, doanh nghiệp du lịch, hàng không cho rằng việc tiêm vaccine sẽ mang du khách quốc tế trở lại Việt Nam. Ông cũng cho rằng phải lựa chọn thị trường nào an toàn phòng chống dịch tốt , các quy định kiểm soát tốt nhất.

"Với đội tàu bay mới, hiện đại hàng đầu thế giới, mạng bay phủ khắp, Vietjet sẵn sàng khôi phục mạng bay quốc tế, các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore hay Indonesia... là những điểm đến có nhu cầu cao về cả vận chuyển hành khách và hàng hóa trong khi Đông Nam Á đóng vai trò bản lề trong việc hỗ trợ đất nước phát triển kinh tế cũng như tạo nên một khu vực an toàn toàn diện" - Phó Tổng giám đốc Vietjet cho biết thêm.

Đồng thời, Vietjet sẵn sàng khôi phục mạng bay quốc tế, các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore hay Indonesia.

Liên quan tới giải pháp "hộ chiếu vaccine" của IATA, Vietjet với vai trò là một thành viên IATA cũng đã tham gia đóng góp ý kiến với Cục Hàng không để sớm triển khai tại Việt Nam.

Đại diện các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp tham gia đều thống nhất rằng Việt Nam cần chuẩn bị sẵn sàng với các phương án để khi "hộ chiếu vaccine" thực sự được áp dụng rộng rãi, Việt Nam sẽ sẵn sàng với mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại.

Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Tối 9/5, Việt Nam ghi nhận thêm 87 ca mắc Covid -19 mới
Tối 9/5, Việt Nam ghi nhận thêm 87 ca mắc Covid -19 mới

Bản tin tối 9/5 của Bộ Y tế cho biết, tính tới 18h Việt Nam ghi nhận thêm 87 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 10 ca nhập cảnh cách ly ngay và 77 ca mắc trong cộng đồng. Hiện Việt Nam có 3.332 bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngành thủy sản tiếp tục đẩy mạnh liên kết trong sản xuất
Ngành thủy sản tiếp tục đẩy mạnh liên kết trong sản xuất

Tổng cục Thủy sản cho biết, ngành thủy sản sẽ tiếp tục đẩy mạnh liên kết trong sản xuất để tiếp cận với nguồn cung ứng vật tư đầu vào có chất lượng tốt, giá cả phù hợp, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng khoa học, tăng năng suất, giảm chi phí, giảm hệ số chuyển đổi thức ăn, bảo vệ môi trường trong nuôi trồng.

Nghệ An: Không chấp hành lệnh đóng cửa, doanh nghiệp bị xử phạt 15 triệu đồng
Nghệ An: Không chấp hành lệnh đóng cửa, doanh nghiệp bị xử phạt 15 triệu đồng

UBND phường Trường Thi (TP. Vinh, Nghệ An) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với ông Nguyễn Như Hồng, quản lý Trung tâm thương mại Vinh Centre vì không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.

Tháng 4/2021, xuất khẩu hàng hóa ước đạt 25,5 tỷ USD
Tháng 4/2021, xuất khẩu hàng hóa ước đạt 25,5 tỷ USD

Theo số liệu từ Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 04/2021 ước tính đạt 25,5 tỷ USD, tăng 44,9% so với cùng kỳ năm trước nhưng giảm 14% so với tháng trước.

Mẫu bệnh phẩm COVID-19 tại Hà Nội, Hưng Yên và Thái Bình mang biến thể Ấn Độ
Mẫu bệnh phẩm COVID-19 tại Hà Nội, Hưng Yên và Thái Bình mang biến thể Ấn Độ

Chiều 9/5, Bộ Y tế thông tin về kết quả giải trình tự gene đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội, Hưng Yên và Thái Bình đều mang biến thể Ấn Độ

Biên phòng Thanh Hóa bắt 2 đối tượng nhập cảnh trái phép
Biên phòng Thanh Hóa bắt 2 đối tượng nhập cảnh trái phép

Ngày 9/5/2021, thông tin từ Biên phòng Thanh Hóa cho biết, Trạm kiểm soát liên hợp số 7 phòng chống dịch Covid-19 Đồn Biên phòng Tam Thanh vừa phát hiện, bắt 2 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.