Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Viettel post tại 115 Thụy Phương: Khách hàng kêu cứu việc thất lạc bưu kiện trị giá 60 triệu

Vụ việc nghi tráo Đông trùng hạ thảo tại tại bưu cục 115 Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội của Viettel Post chưa kịp lắng xuống thì mới đây, tại chính bưu cục 115 Thụy Phương lại tiếp tục xảy ra tình trạng thất lạc bưu kiện với tổng giá trị bưu gửi lên tới 60 triệu đồng.

Báo Thương hiệu & Công luận nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Hoàng Toàn sinh năm 1980 về việc anh Toàn gửi bưu phẩm Viettel Post Bộ điều khiển bơm cao áp từ ngày 07/02/2018, tuy nhiên, sau 2 tuần gửi mà bưu kiện không đến được với người nhận.

Viettel post tại 115 Thụy Phương: Khách hàng kêu cứu việc thất lạc bưu kiện trị giá 60 triệu - Hình 1

 Đơn kêu cứu của anh Toàn gửi báo Thương hiệu & Công luận

Cụ thể, theo đơn thư gửi báo Thương hiệu & Công luận anh Toàn cho biết: Ngày 07 tháng  02 năm 2018 tôi có gửi 01  bưu kiện tại bưu cục Viettel Thụy Phương ( Địa chỉ: Số 115 Thụy Phương – Quận Bắc Từ liêm -  TP Hà Nội). 

Nội dung bưu kiện: Bộ điều khiển bơm cao áp;  Số vận đơn: 513306914;

Tuy nhiên, sau đó 2 tuần mà bưu kiện anh Toàn gửi không đến được với người nhận. ( Khi gửi hàng nhân viên bưu cục có nói bình thường là 2 ngày sẽ nhận được hàng). Ngày 22 tháng 2 năm 2018, tôi có đến Bưu cục và gặp đồng chí Đức – Phụ trách chi Cục Thụy Phương. Đồng chí Đức thông báo hàng đang bị thất lạc và hẹn 5 giờ chiều ngày 24 tháng 2 năm 2018 sẽ có câu trả lời chính thức về bưu kiện đó.

Viettel post tại 115 Thụy Phương: Khách hàng kêu cứu việc thất lạc bưu kiện trị giá 60 triệu - Hình 2

Bưu kiện của anh toàn gửi ngày 7/2/2018

Ngày 24 tháng 2 năm 2018, anh Toàn có quay lại Bưu cục để gặp đồng chí Đức nhưng không gặp được trực tiếp. Đồng chí Đức có gọi điện cho tôi và nói hàng đến giờ vẫn chưa tìm thấy và sẽ có cán bộ của bên Viettel vào gặp ngày 27 tháng 2 năm 2018.

Ngày 27 tháng 2 năm 2018. Có đồng chí Đức – Chi Cục Thụy Phương và 1 đồng chí tên là Chinh đến gặp anh Toàn. Nội dung cuộc gặp để bên Viettel hướng dẫn tôi các thủ tục làm đền bù. Hai bên nhất trí tiếp tục tìm kiếm  và hẹn đến ngày 07 tháng 3 năm 2018 nếu không thấy sẽ tiến hành các thủ tục đền bù.

Đến ngày 14 /3/2018, anh Toàn có đến bưu cục Thụy Phương để đàm phán đền bù và tôi có mang theo các giấy tờ như: Phiếu gửi, hợp đồng mua bán thiết bị nhưng không được giải quyết.

Viettel post tại 115 Thụy Phương: Khách hàng kêu cứu việc thất lạc bưu kiện trị giá 60 triệu - Hình 3

Bưu cục Thụy Phương đã từng bị nghi tráo Đông trùng hạ thảo

Trước sự việc trên, sáng ngày 22/3/2018 trao đổi với phóng viên Báo Thương hiệu & Công luận qua điện thoại ông Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Viettel Post xác nhận: “Bưu phẩm của anh Toàn vận chuyển qua đường hàng không, hiện tại mình đã có công văn xác nhận thất lạc của cơ quan hàng không rồi”.

Trước đó, tại buổi làm việc với khách hàng ngày 20/3/2018, ông Mai Doãn Tâm, Giám đốc chi nhánh Viettel post Từ Liêm cũng đã nhận trách nhiệm về việc bưu phẩm của khách hàng bị thất lạc. Ông Tâm cũng đưa ra mức phí đền bù cho khách hàng là 50% giá trị bưu phẩm theo hợp đồng của khách hàng và đối tác (tương đương với 30 triệu đồng).

Không hài lòng với cách giải quyết của ông Tâm, bởi anh Toàn cho rằng việc vận chuyển hàng hóa bị thất lạc 100% là lỗi của Viettel, và việc việc đền bù 50% sẽ khiến anh Toàn tổn thất không nhỏ về mặt kinh tế, vì vậy anh Toàn đã không đồng ý với mức đền bù mà Viettel post đưa ra.

Viettel post tại 115 Thụy Phương: Khách hàng kêu cứu việc thất lạc bưu kiện trị giá 60 triệu - Hình 4

Anh Toàn cho biết giá trị bưu kiện của anh lên tới 60 Triệu đồng bị thất lạc nhơn 1 tháng qua nhưng vẫn chưa được giải quyết

Anh Toàn nhận định, là một đơn vị lớn, có uy tín trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, thế nhưng đơn vị này lại để xảy ra một sự việc vô cùng đáng tiếc, và cách giải quyết cuả đơn vị lại vô cùng chậm chạp, phức tạp, đơn vị nhận trách nhiệm nhưng lại không giải quyết phần thiệt hại cho khách hàng một cách công bằng nhất khiến anh Toàn  vô cùng bức xúc.

Được biết, cách đây không lâu, cũng tại bưu cục 115 Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội của Viettel Post, các cơ quan thông tấn báo chí cũng đã đưa tin về việc một khách hàng tại Hà Nội tố bưu cục 115 Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội của Viettel Post tráo hàng, mở niêm phong, xé tem nhãn gốc và thay tem nhãn mới một lô nấm đông trùng hạ thảo sang Canada với trọng lượng thùng là 450 gr.

Trước đó, vào thời điểm ngày 15/5/2017, Viettel Post Nam Định đã bị đóng cửa do một nhân viên làm việc sai quy trình nghiệp vụ, đi ngược lại tôn chỉ mục đích của cả doanh nghiệp. Được biết đây là lần đầu tiên sau gần 2 thập kỷ thành lập, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Pos) mới đóng cửa một trung tâm khai thác của mình.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin vụ việc./.

Duy Thế - Anh Đức

Bài liên quan

Tin mới

Đẩy mạnh phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực, xây dựng Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp
Đẩy mạnh phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực, xây dựng Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp

Tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948 - 11/6/2023), sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (Khóa XIII) và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, do tỉnh Thanh Hóa tổ chức, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài diễn văn quan trọng, TH&CL trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Quảng Ninh: Những doanh nghiệp vận tải chấp hành đúng quy định trên Quốc lộ 279 và tỉnh lộ 337
Quảng Ninh: Những doanh nghiệp vận tải chấp hành đúng quy định trên Quốc lộ 279 và tỉnh lộ 337

Bên cạnh những doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông cũng như công tác bảo vệ môi trường, vẫn còn những doanh nghiệp “ngó lơ” pháp luật, không chỉ gây ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông cũng như các hộ dân sống dọc đường mà còn ảnh hưởng tới uy tín, thương hiệu của những doanh nghiệp khác.

Phiên giao dịch 9/6: VN-Index có thể tiếp cận vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm
Phiên giao dịch 9/6: VN-Index có thể tiếp cận vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm

Trong phiên hôm nay 9/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm. Bên cạnh đó, thị trường chỉ đang ở giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn, vùng hỗ trợ của chỉ số VN-Index là 1.090 – 1.095 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng cho nhịp điều chỉnh này.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động PC Quảng Ninh
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động PC Quảng Ninh

Chiều 8/6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đang làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khắc phục khó khăn trong việc cung cấp điện mùa nắng nóng 2023.

Chủ động ứng phó với vùng áp thấp, vịnh Bắc Bộ mưa lớn trong 24 giờ tới
Chủ động ứng phó với vùng áp thấp, vịnh Bắc Bộ mưa lớn trong 24 giờ tới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc của vịnh Bắc Bộ có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Văn phòng Thường trực BCĐ Quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó, tránh thiệt hại nghiêm trọng về người trên biển như áp thấp nhiệt đới năm 1996 trên vịnh Bắc Bộ gây ra.

Hòa Bình xuất khẩu 18 tấn mia tươi sang thị trường Mỹ
Hòa Bình xuất khẩu 18 tấn mia tươi sang thị trường Mỹ

Vừa qua, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ xuất lô hàng mía tươi thứ hai sang thị trường Mỹ với số lượng 18 tấn.